Đà Nẵng: Phạt 1 doanh nghiệp không xét nghiệm cho nhân viên

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 10-9, ông Nguyễn Đăng Huy, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) ký quyết định xử phạt Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Men Hóa (đường số 3, KCN Hòa Khánh, phường Hoà Khánh Bắc, quận Liên Chiểu).

Công ty này bị xử phạt về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền với mức phạt 15 triệu đồng.

Đà Nẵng: Phạt 1 doanh nghiệp không xét nghiệm cho nhân viên ảnh 1

Xét nghiệm COVID-19 tại các cừa ngõ TP Đà Nẵng. Ảnh: HẢI HIẾU

Trước đó, đoàn công tác phòng chống dịch quận Liên Chiểu đã kiểm tra tại đây và phát hiện công ty này không chấp hành việc tiến hành xét nghiệm COVID-19 cho cán bộ, công nhân theo quy định 3 ngày/lần.

Ngày 9-9, trong số các ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng có một người là ông N.V.N (43 tuổi, ngụ Q.Liên Chiểu). Ông N lái xe chở hàng qua chốt kiểm dịch Hòa Liên (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng), qua thử test nhanh cho kết quả dương tính.

Ông N là tài xế của Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Men Hóa, đây là ca chưa rõ nguồn lây, có nguy cơ lây nhiễm cao.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.