Vĩnh Long phạt công ty Thành Đô 200 triệu do vi phạm khai thác cát

Ngày 29-8, tin từ UBND tỉnh Vĩnh Long cho biết Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Liệt đã ban hành quyết định xử phạt hành chính 200 triệu đồng đối với một tập đoàn xây dựng về hành vi khai thác cát lòng sông vượt ra ngoài điểm gần nhất của ranh giới khu vực được phép khai thác.

Cụ thể, Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Thành Đô (số 16, Bình Lợi, phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM) được xác định là có hành vi khai thác cát lòng sông vượt ra ngoài điểm gần nhất của ranh giới khu vực được phép khai thác (theo bề mặt) là 37,1 mét (ngoài ranh mỏ hướng thượng nguồn) và hành vi khai thác cát lòng sông không có Giám đốc điều hành mỏ tại khai trường

Tổng mức xử phạt của hai hành vi là 200 triệu đồng. Ngoài ra, Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Thành Đô còn bị buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp thu được từ hành vi vi phạm là 1,5 triệu đồng (tương đương giá trị của 25m3 x 60.000 đồng).

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Biên phòng Long An bắt giữ hai bị can trốn truy nã

Biên phòng Long An bắt hai bị can trốn truy nã

(PLO)-Công an tỉnh Tiền Giang truy nã bị can Nguyễn Văn Tùng và Phạm Hoàng Nam, khi hai đối tượng đến khu vực biên giới tỉnh Long An đã bị bộ đội biên phòng phát hiện, bắt giữ.