Đà Nẵng: Phát hiện 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Theo thông tin ban đầu, rạng sáng 27-12, tổ công tác thuộc Trạm Cửa Ô Hòa Hiệp (Đà Nẵng) phát hiện ô tô 7 chỗ biển số 17A – 178.43 vừa ra khỏi hầm Hải Vân có biểu hiện nghi vấn nên dừng xe.

Đà Nẵng: Phát hiện 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ảnh 1
Ô tô 7 chỗ chở người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Ảnh: H.H

Qua kiểm tra, trên xe có bốn người Trung Quốc có thẻ căn cước công dân nhưng không có giấy tờ chứng minh nhập cảnh vào Việt Nam đúng pháp luật, trong đó có một phụ nữ. Trên xe còn có hai người Việt Nam là tài xế Đinh Xuân Hiền (29 tuổi, quê Thái Bình) và một người đàn ông tên Quân.

Tài xế Hiền cho biết nhận chở bốn người Trung Quốc này tại một địa điểm cách sân bay Nội Bài (Hà Nội) khoảng 2 km để chở đi TP HCM với giá 20 triệu đồng.

Bước đầu, Trạm CSGT Cửa Ô Hòa Hiệp (Đà Nẵng) đã lập biên bản vi phạm đối với tài xế Hiền về lỗi điều khiển xe chở khách không có phù hiệu theo quy định. Đồng thời, lực lượng này đã bàn giao cho Công an phường Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) tiếp tục xử lý, điều tra.

Trước đó, ngày 21-12, Công an TP Đà Nẵng cũng phát hiện sáu người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Họ thuê xe đi từ Hà Nội vào Quảng Ngãi, đang trên đường đi thì bị phát hiện. Những người này sau đó được đưa đi cách ly để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 theo quy định.