Chứa người nhập cảnh trái phép, chủ nhà bị phạt 20 triệu đồng

Ngày 10-12, Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình, Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang cho biết vừa bắt giữ 4 ngưòi từ Campuchia nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Theo đó, rạng sáng 9-12, Tổ công tác phòng, chống dịch COVID-19 số 6 của Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình khi tuần tra, kiểm soát trên địa bàn phát hiện 4 người nhập cảnh trái phép gồm: Mai Thị Hồng Nhung (26 tuổi), Ngô Thị Huyền Trang (28 tuổi, cùng ngụ TP Hà Nội), Nguyễn Thị Ngân (28 tuổi, ngụ tỉnh Nghệ An), Phương Bảo Tiến (27 tuổi, ngụ TP Cần Thơ). 

Chứa người nhập cảnh trái phép, chủ nhà bị phạt 20 triệu đồng ảnh 1
Lực lượng Biên phòng làm việc với Nguyễn Văn Hạnh. ảnh: LĐ

Qua làm việc, Nhung, Trang, Ngân và Tiến khai do ở Campuchia không tìm được việc là nên quay trở về Việt Nam. Cả 4 người liên hệ nhờ người đưa nhập cảnh trái phép về Việt Nam với giá từ 270-300 USD/người và đã được đưa về bằng đường sông.

Thời điểm 4 người về tới Việt Nam, Nguyễn Văn Hạnh (47 tuổi, ngụ huyện An Phú) thấy nhóm người này bị lực lượng chức năng truy nên cho trốn vào nhà mình và sau đó thì bị cơ quan chức năng phát hiện. 

Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 4 triệu đồng/người đối với Nhung, Trang, Ngân và Tiến về về hành vi nhập cảnh trái phép. Đông thời phạt Hạnh 20 triệu đồng về hành vi giúp đỡ, chứa chấp, che giấu, tạo điều kiện cho người khác đi nước ngoài, ở lại nước ngoài, vào Việt Nam, ở lại Việt Nam hoặc qua lại biên giới quốc gia trái phép; đồng thời đưa cả 5 người đi cách ly theo quy định.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.