Đà Nẵng sắp “xóa sổ” xong dịch vụ điện thoại thẻ

Theo TP, việc hàng loạt trạm ĐTT hư hỏng không được thu hồi đang làm lãng phí không gian vỉa hè, cản trở giao thông, gây mất mỹ quan đô thị.

Chiều 11-2, Phó Giám đốc Công ty Dịch vụ viễn thông Đà Nẵng Trần Huy Mậu cho biết trước khi có văn bản của UBND TP Đà Nẵng, đơn vị đã thực hiện một số đợt tháo dỡ trạm ĐTT. Số còn lại cũng đang được dự kiến tháo nốt vì dịch vụ này không còn hiệu quả. “Khá nhiều trường học, trụ sở UBND quận, phường đã yêu cầu tháo dỡ trạm ĐTT trước cơ quan mình để đảm bảo mỹ quan” - ông Mậu nói.

Đà Nẵng sắp “xóa sổ” xong dịch vụ điện thoại thẻ ảnh 1

Trạm ĐTT trước Trường Tiểu học Bạch Đằng trở thành nơi dán quảng cáo. Ảnh: HẢI CHÂU

Để tháo dỡ hết các trạm ĐTT còn lại, Công ty Dịch vụ viễn thông Đà Nẵng đã nhiều lần xin ý kiến của Viễn thông Đà Nẵng. Viễn thông Đà Nẵng lại phải xin ý kiến của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) nhưng đến nay VNPT vẫn chưa có ý kiến dứt khoát. Vì vậy, các trạm ĐTT vẫn đang tồn tại vất vưởng theo kiểu “bỏ thì thương, vương thì nặng”.

“ĐTT hiện không còn thiết thực với người dân nên khi có chỉ đạo, công ty sẽ tháo gỡ ngay các trạm còn lại. Trước mắt Viễn thông Đà Nẵng đã chỉ đạo hễ trạm nào bị các cơ quan, đơn vị đề nghị tháo gỡ thì tháo ngay” - ông Mậu nói.

HẢI CHÂU

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Phải rõ trách nhiệm để cán bộ tự tin dám nghĩ, dám làm

Phải rõ trách nhiệm để cán bộ tự tin dám nghĩ, dám làm

(PLO)-  "Chúng ta nói bảo vệ nhưng thực ra bảo vệ được bao nhiêu, bảo vệ được ai để đội ngũ cán bộ nhìn vào đó tự tin dám nghĩ, dám làm vì lợi ích chung. Phải rõ trách nhiệm trong xử lý kỷ luật, xử đúng người đúng việc, tâm phục khẩu phục”- bà Phạm Phương Thảo nói.