Đà Nẵng sẽ có trường đua ngựa 200 triệu USD?

Ngày 15-2, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay lãnh đạo TP vừa ký ban hành Báo cáo 21/BC-UBND về chương trình xúc tiến đầu tư năm 2019 của TP.

Báo cáo do ông Hồ Kỳ Minh, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ký, cho hay năm 2019, TP tập trung kêu gọi đầu tư 44 dự án. Trong đó, Đà Nẵng ưu tiên kêu gọi các dự án công nghiệp công nghệ cao, các dự án liên quan đến phát triển TP thông minh.

Đà Nẵng sẽ có trường đua ngựa 200 triệu USD? ảnh 1

Hạ tầng hoàn thiện, Khu công nghệ cao Đà Nẵng đang chờ đón các nhà đầu tư tham gia. Ảnh: TẤN VIỆT

Đặc biệt, báo cáo cho hay năm 2019, Đà Nẵng đàm phán, xúc tiến đầu tư 16 dự án trọng điểm khác. Nổi bật là dự án Trường đua ngựa, Trung tâm huấn luyện, đào tạo và nhân giống ngựa trị giá khoảng 200 triệu USD.

Hiện, Tập đoàn Matrix Holdings Limited của Hồng Kông đang quan tâm đến dự án này. Lãnh đạo TP đang giao các ngành liên quan tìm địa điểm phù hợp cho dự án để nhà đầu tư khảo sát.

Các dự án lớn khác đang được nhiều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm như: Khu công viên phần mềm số 2 (Tập đoàn Sempcorp, số vốn dự kiến 91,6 triệu USD); Khu đô thị đại học Pegasus (Tập đoàn Kinderword – Singapore, 15 triệu USD)…

Báo cáo cũng cho hay, năm 2018, TP Đà Nẵng tổ chức, tham gia 10 đoàn đi khảo sát và xúc tiến đầu tư nước ngoài, cùng với đó là nhiều hoạt động đa dạng trong thu hút đầu tư vào TP.

Kết quả 11 tháng đầu năm 2018 cho thấy TP đã cấp quyết định chủ trương đầu tư cho sáu dự án đầu tư trong nước, tổng vốn đầu tư hơn 6.350 tỉ đồng. TP cũng thu hút được 122 dự án FDI với tổng vốn đầu tư khoảng 153,7 triệu USD, tăng hơn hai lần so với cùng kỳ năm 2017.

Lũy kế đến nay, Đà Nẵng có 322 dự án đầu tư trong nước được cấp mới quyết định chủ trương đầu tư với tổng vốn đầu tư 97.625 tỉ đồng và 675 dự án FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 2,88 tỉ USD.

Sản lượng điện tiêu thụ tăng cao, mong người dân chia sẻ khó khăn

Sản lượng điện tiêu thụ tăng cao, mong người dân chia sẻ khó khăn

(PLO)- Diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở miền Bắc trong những ngày gần đây đã làm sản lượng điện tiêu thụ tăng rất mạnh. Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) rất mong nhận được chia sẻ của quý khách hàng đối với những khó khăn về cung cấp điện.
Thợ điện Hà Nội căng mình trong nắng nóng

Thợ điện Hà Nội căng mình trong nắng nóng

(PLO)- Hà Nội đang hứng chịu nắng nóng cao điểm, trên các tuyến phố, những công nhân của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) vẫn căng mình làm việc để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định phục vụ nhu cầu của khách hàng trên địa bàn Thủ đô.
Vé máy bay trầm lắng cao điểm hè

Vé máy bay trầm lắng cao điểm hè

(PLO)- Trên kênh vé trực tuyến và các đại lý, ghế trống trên hầu hết đường bay nội địa vẫn còn nhiều, giá vé trong tháng 6 giảm so với dịp lễ 30-4 và 1-5.