Đà Nẵng tạm dừng làm phố đi bộ và chợ đêm Bạch Đằng

Ngày 21-5, tin từ UBND quận Hải Châu cho biết UBND TP Đà Nẵng đã cho tạm dừng dự án phố đi bộ - chợ đêm Bạch Đằng để giao Sở Du lịch TP nghiên cứu tổng quan dự án phố đi bộ từ cầu Sông Hàn qua cầu Nguyễn Văn Trỗi. 

Đà Nẵng tạm dừng dự án phố đi bộ - chợ đêm Bạch Đằng. Ảnh: TA

Dự án phố đi bộ - chợ đêm Bạch Đằng nằm trên địa bàn phường Bình Thuận và Hòa Thuận Đông (quận Hải Châu) với tổng diện tích khoảng 2,2 ha. Dự án có chiều dài 650 m, nằm trên vỉa hè tuyến đường Bạch Đằng (phía bờ sông), từ đường Bình Minh 4 đến đường Bình Minh 9.

Ngày 16-1, UBND quận Hải Châu có quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư là Công ty CP Ngôi sao biển Sài Gòn - chi nhánh Đà Nẵng. Thời gian thực hiện hợp đồng là 10 năm, chi phí đầu tư theo hình thức xã hội hóa 100%, không sử dụng ngân sách nhà nước.

Tại đây có các phân khu chức năng gồm phố đi bộ là lòng đường Bạch Đằng nối dài, diện tích 9.750 m2; khu chợ đêm bố trí 202 gian hàng di động. Tổng diện tích các gian hàng là 1.308 m2. Trong đó có 198 gian hàng tiêu chuẩn và 4 gian hàng lớn.

Ngoài ra còn có khu tiện ích công cộng gồm 6 khu. Khu gian hàng kinh doanh và ngoài trời sẽ hoạt động từ 18 giờ chiều hôm trước đến 2 giờ sáng hôm sau. Trong thời gian này sẽ tổ chức đóng đường phục vụ cho phố đi bộ từ 16 giờ đến 4 giờ sáng hôm sau.

Trước đó, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu, làm việc với đơn vị tư vấn đề xuất phương án thành lập phố đi bộ từ cầu Sông Hàn đến cầu Rồng và cầu Nguyễn Văn Trỗi, đồng thời có báo cáo trước ngày 15-4.

Sau khi phương án phố đi bộ nêu trên được UBND TP thông qua, UBND quận Hải Châu căn cứ vào đó để tiếp tục triển khai phố đêm Bạch Đằng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

TP.HCM và vùng Tây Bắc hợp tác hút khách du lịch

TP.HCM và vùng Tây Bắc hợp tác hút khách du lịch LENS

(PLO)- Những sản phẩm du lịch, văn hóa đặc sắc các tỉnh Tây Bắc được giới thiệu rộng rãi đến người dân, du khách của TP.HCM và ngược lại, hình ảnh du lịch của TP.HCM cũng được quảng bá rộng rãi cho người dân phố núi.

Cáp treo hay cách để phát triển du lịch bền vững?

Cáp treo hay cách để phát triển du lịch bền vững?

(PLO)- Bên cạnh những di sản thiên nhiên và văn hóa được UNESCO công nhận, hình ảnh du lịch Việt Nam với bạn bè quốc tế trong thời đại mới còn gắn liền với những công trình đáng kinh ngạc như cáp treo, được truyền thông thế giới khen ngợi là cách để phát triển du lịch bền vững.