Đặc nhiệm liên quận truy bắt nhóm cướp giật trên đường 3-2

Vụ cướp giật vừa xảy ra trưa nay (7-10) trên đường 3-2. Nhóm nghi can gồm ba thanh niên trẻ, là những tay đua giỏi, rành địa bàn. Hai trong số ba người này bị bắt quả tang sau khi chạy được khoảng 500 m.

Ngày 7-10, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm (Đội 3, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM) cho biết như trên.

Đặc nhiệm liên quận truy bắt nhóm cướp giật trên đường 3-2 ảnh 1
Hai trong số ba thanh niên bị đặc nhiệm liên quận bắt quả tang.

Cụ thể, hơn 11 giờ trưa nay, đang trên đường tuần tra phòng, chống các loại tội phạm trên địa bàn quận 11, tổ trinh sát đặc nhiệm liên quận phát hiện ba thanh niên trẻ chạy hai xe máy có biểu hiện nghi vấn. Các trinh sát âm thầm đeo bám.

Đến đường 3-2, thấy người đàn ông chạy xe Airblade có cầm điện thoại trên tay, hai trong số này chạy lên áp sát cho người ngồi sau giật phăng chiếc điện thoại trên tay người đàn ông, rồi cả hai tăng ga tẩu thoát về hướng đường Lê Đại Hành về Nguyễn Thị Nhỏ.

Các tổ tuần tra đồng loạt truy đuổi, siết chặt vòng vây. Hai thanh niên liên quan trực tiếp đến vụ cướp giật này đã bị bắt ngay sau đó, người còn lại lợi dụng đám đông, tẩu thoát.

Đặc nhiệm liên quận truy bắt nhóm cướp giật trên đường 3-2 ảnh 2
Chiếc xe bị thu giữ tại hiện trường.

Tại Công an phường 15 quận 11, cả hai cho biết tên là Huỳnh Duy Khoa (18 tuổi, quận 3) và Lê Hoàng Tuấn Kiệt (17 tuổi, quận 8). Chiếc điện thoại bị cướp giật được thu hồi kịp thời để làm thủ tục trả lại cho nạn nhân.

Vụ việc đang được công an tiếp tục điều tra.