Đại gia cá tra biệt tích, tỉnh lập tổ để xử lý thu nợ

Theo  đó, tỉnh xác định các hộ dân vay ngân hàng nông nghiệp và bán cá cho Công ty Thuận An có hai dạng. Một dạng thuộc dự án chuỗi và một dạng ngoài dự án chuỗi.

Đối với hộ dân nuôi cá thuộc dự án chuỗi, tỉnh chỉ đạo thành lập tổ xử lý với thành phần gồm Sở Công thương, Sở NN&PTNT, chi nhánh Ngân hàng Nhà nước, chi nhánh Ngân hàng NN&PTNT An Giang và một số đơn vị có liên quan. Tổ xử lý nợ này có nhiệm vụ xây dựng phương án thu hồi nợ dự án chuỗi và xem xét giải quyết các khó khăn của hộ dân thuộc dự án. 

Đại gia cá tra biệt tích, tỉnh lập tổ để xử lý thu nợ ảnh 1

Nông dân tham gia chuỗi liên kết cá tra của Công ty Thuận An đang khốn đốn vì chủ DN biệt tích (ảnh: nông dân Nguyễn Văn Nghiệp hộ nuôi cá tra tham gia chuỗi  liên kết ), ảnh CTV Đ.C 

Sáng cùng ngày, PV báo Pháp Luật TP.HCM trao đổi qua điện thoại với ông Võ Nguyên Nam, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh An Giang. Ông Nam cho biết đã nắm tinh thần chỉ đạo của chủ tịch UBND tỉnh.

“Thông tin đã nắm được việc thành lập tổ xử lý nhưng văn bản cũng như thông báo kết luận hiện Sở chưa nhận được do Thường trực UBND tỉnh mới họp chiều 9-2. Tinh thần là theo nhiệm vụ được giao sẽ cùng các sở, ngành để phối hợp thực hiện” - ông Võ Nguyên Nam nói.