Đại gia Việt mua ngân hàng, hãng ô tô của Mỹ là ai?

Mua ngân hàng, nhà máy ô tô tại Mỹ

Thông tin từ trang web của Tập đoàn Tín Thành cho biết ngân hàng Oakwood State Bank tại Mỹ đã được Tín Thành mua lại và đã đổi tên thành Tín Thành Oakwood Bank Corp. Giấy chứng nhận cho thấy Tín Thành là chủ sở hữu Tín Thành Oakwood Bank Corp.  Thương vụ giao dịch trên đã được thực hiện vào tháng 9-2016.

Thành lập vào năm 1923, đây là một trong những ngân hàng lâu đời nhất nước Mỹ với bề dày lịch sử 116 năm.

Tuy nhiên, ngân hàng nhỏ này chỉ có duy nhất một chi nhánh tại Oakwood, Texas. Oakwood State Bank cũng được biết đến là ngân hàng nhỏ nhất.

Thông tin từ Tập đoàn Tín Thành cũng cho hay ngoài sở hữu Ngân hàng Tín Thành Oakwook Bank Corp, tập đoàn này còn sở hữu Nhà máy Sản xuất, lắp ráp ô tô FIAT Chrysler Automobiles, có trụ sở đặt tại tiểu bang Florida, Hoa Kỳ.

Đại gia Việt mua ngân hàng, hãng ô tô của Mỹ là ai? ảnh 1

Thành lập vào năm 1923, Oakwood State Bank là một trong những ngân hàng lâu đời nhất nước Mỹ với bề dày lịch sử 116 năm.

Đại gia Việt mua ngân hàng, hãng ô tô của Mỹ là ai? ảnh 2

Giấy chứng nhận Tín Thành là chủ sở hữu Tín Thành Oakwood Bank Corp.

Ngoài ra, Tín Thành Group cũng đang triển khai thực hiện một số dự án về năng lượng, nhiên liệu và nông nghiệp công nghệ cao tại nước Cộng hòa Cuba và hàng loạt dự án khác tại Hoa Kỳ.

Theo giới thiệu, Tín Thành Group hoạt động hơn 25 năm trong lĩnh vực môi trường, năng lượng và nông nghiệp công nghệ cao, đồng thời là doanh nghiệp tiên phong trong việc sử dụng năng lượng tái tạo và giảm phát khí thải toàn cầu… Đây đều là những lĩnh vực đòi hỏi công nghệ cao và rất kén tại Việt Nam.

Công ty cũng đã ký hợp đồng bán tín chỉ Carbon cho tập đoàn điện lực của Đức hằng năm.

Đến nay, Tín Thành Group đã trở thành doanh nghiệp hoạt động đa ngành, với các công ty thành viên: Công ty TNHH NL&NL TT Thuận Phát; Công ty TNHH Global Greentech; Công ty TNHH TM DV XNK Trung Tín và Công ty CP ĐHCN Tín Thành (tại Hoa Kỳ).

Thuế mua và thuê 100.000 ha đất tại Mỹ

Đáng chú ý, mới đây Tập đoàn Tín Thành muốn làm cổ đông chiến lược của Lọc hóa dầu Bình Sơn, dự kiến thâu tóm 55% cổ phần.

Trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, tập đoàn này cho biết đang cung cấp năng lượng từ nhiên liệu tái tạo cho hơn 30 nhà máy lớn và cơ sở công nghiệp tại Việt Nam.

Tại Mỹ, Tín Thành đã trúng thầu để cung cấp năng lượng tái tạo thay thế năng lượng dùng nhiên liệu hóa thạch cho 21 nhà máy sản xuất Ethanol tại tiểu bang Minnesota.

Ở lĩnh vực nhiên liệu sạch, Tín Thành Group cho biết đã có bằng phát minh sản xuất ra Ethanol dùng để phối trộn xăng, dầu, gas theo công nghệ mới, tăng hiệu suất sử dụng nhiên liệu nhằm giảm ô nhiễm môi trường.

Tín Thành Group còn mua và thuê 100.000 ha đất tại tiểu bang Texas và Frolida của Mỹ, tiến đến khai thác 1 triệu ha để trồng cây cao lương ngọt, 3 vụ 1 năm.

Từ đó làm nguyên liệu chế biến 7 loại hàng hóa cơ bản như xăng bio ethanol, sản xuất điện sinh khối sạch, ngũ cốc, phân hữu cơ, chế phẩm sinh học, CO2 tạo gas trong thực phẩm, giảm phát khí thải CO2.

Đại gia Việt mua ngân hàng, hãng ô tô của Mỹ là ai? ảnh 3

Ông Trần Đình Quyền, Chủ tịch HĐTV - TGĐ Tín Thành Group 

Tín Thành cho hay đã được Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Ngân hàng Nhà nước cấp phép chuyển tiền đầu tư ra nước ngoài.

Ngoài Mỹ, tại Cuba, Công ty Kiều hối Tín Thành đã và đang hoàn tất các thủ tục pháp lý, hoạt động trong cả hai lĩnh vực kiều hối dân dụng và kiều hối công nghiệp.

Tín Thành hoạt động trong cả hai lĩnh vực kiều hối dân dụng và kiều hối công nghiệp.

                       
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.