Đài Loan thông báo ca tử vong đầu tiên vì virus COVID-19

Hãng Reuters đưa tin, Cơ quan y tế của Đài Loan ngày 16-2 thông báo một người đàn ông tại hòn đảo này đã thiệt mạng do nhiễm virus COVID-19. Đây là ca tử vong đầu tiên tại vùng lãnh thổ này kể từ khi dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (tên chính thức COVID-19) bùng phát ở Trung Quốc đại lục.

Đài Loan thông báo ca tử vong đầu tiên vì virus COVID-19 ảnh 1
Hành khách trên một tàu điện ngầm ở Đài Loan đeo khẩu trang. Ảnh: CNA

Người đứng đầu cơ quan y tế Đài Loan Chen Shih-chung tại buổi họp báo ngày 16-2 cho biết ca tử vong này là một người đàn ông trong độ tuổi 60. Người này gần đây không đi ra nước ngoài và có tiền sử mắc bệnh tiểu đường và viêm gan B.

Tính đến nay, Đài Loan đã xác nhận 20 trường hợp nhiễm virus COVID-19.

Như vậy, theo thống kê mới nhất của báo South China Morning Post (SCMP) dẫn nguồn từ Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, tính tới 18 giờ 55 ngày 16-2, số người tử vong trên toàn thế giới vì dịch COVID-19 là 1.670 người. Số ca nhiễm trên toàn thế giới là 69.270 và có 9.467 ca chữa khỏi.

Trong số các ca tử vong, tại Trung Quốc đại lục là 1.665 người và năm ca ngoài Trung Quốc đại lục (một ca ở Philippines, một ca ở đặc khu Hong Kong, một ca ở Nhật Bản, một ca ở Pháp và mới nhất là một ca ở vùng lãnh thổ Đài Loan). 

Tình hình dịch COVID-19 tính đến tối 16-2
Tình hình dịch COVID-19 tính đến tối 16-2

(PLO)-Tính đến 18 giờ 32 phút ngày 16-2, tổng số người tử vong trên toàn cầu vì dịch COVID-19 là 1.669 và số ca nhiễm là 69.268. Thái Lan đưa 21 ngư dân trên bốn tàu đánh cá của Việt Nam về tỉnh Songkhla để cách ly.

Mẫu áo khoác mà ông Zelensky hay mặc ‘cháy hàng’

Mẫu áo khoác mà ông Zelensky hay mặc ‘cháy hàng’

(PLO)-  Công ty sản xuất mẫu áo khoác màu xanh rêu giống như Tổng thống Ukraine - ông Volodymyr Zelensky hay mặc đã nhận được nhiều đơn đặt hàng từ khắp thế giới nhưng không thể đáp ứng vì thiếu nguồn cung.