Đại sứ quán Mỹ báo động khủng bố, Malaysia bắt ba nghi phạm

Theo Channel News Asia, cảnh sát Malaysia đã xác nhận vụ bắt giữ trên. Ba nghi phạm gồm một người Indonesia, Malaysia và Syria. 
Một trong số ba người này thường xuyên có những chuyến đi đến Yemen và thâm nhập Malaysia chỉ cách đây một ngày, cảnh sát cho biết.

Vụ bắt giữ diễn ra sau khi Đại sứ quán Mỹ và Úc tại Malaysia ban hành báo động khủng bố, kêu gọi mọi người tránh đi đến đường phố ẩm thực nổi tiếng Jalan Alor ở vành đai mua sắm Bukit Bintang và các khu vực lận cận.

 Tháp đôi Petronas của Malaysia (Ảnh: AFP)

Phó tổng thanh tra cảnh sát Noor Rashid Ibrahim cho biết an ninh tại Kuala Lumpur đang được siết chặt và không có báo cáo về mức độ đe dọa lên cao tại Jalan Alor hay bất cứ nơi nào khác trong thành phố.
Cảnh sát cho biết họ xem những lời cảnh báo này rất nghiêm túc và sẽ gặp đại diện các đại sứ quán để phối hợp điều tra.
“Chúng tôi đang hết sức cảnh giác. Chúng tôi sẽ không để xảy ra bất kỳ vụ tấn công nào ở Malaysia”, ông nói.
Đại sứ quán Mỹ ở Kuala Lumpur cho biết: “Dựa vào những thông tin đe dọa đáng tin cậy liên quan tới hoạt động khủng bố, Đại sứ quán Mỹ ở Kuala Lumpur khuyến cáo công dân Mỹ không nên đi tới đường phố Jalan Alor và các khu vực lân cận vào 24-9-2015”.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chiến sự Nga-Ukraine 28-2: Ukraine mất gần nửa triệu lính 2 năm qua?

Chiến sự Nga-Ukraine 28-2: Ukraine mất gần nửa triệu lính 2 năm qua?

(PLO)- Chiến sự Nga-Ukraine ngày qua tiếp tục leo thang; Nga dồn hoả lực vào các chiến trường ở Đông, Nam Ukraine; Nga công bố số lính Ukraine thiệt mạng 2 năm chiến sự, gấp tới 14 lần con số từ phía Ukraine; Phản ứng các nước về việc ông Macron để ngỏ ý tưởng mang quân NATO tới Ukraine.

Chiến sự Nga-Ukraine 27-2: Nga giành thêm đất ở Donetsk; Ông Zelensky phát triển 2 kịch bản chiến đấu tùy vào viện trợ

Chiến sự Nga-Ukraine 27-2: Nga giành thêm đất ở Donetsk; Ông Zelensky phát triển 2 kịch bản chiến đấu tùy vào viện trợ

(PLO)- Chiến sự Nga-Ukraine ngày qua nổi bật với tin Moscow giành được 1 ngôi làng gần TP Avdiivka; Ukraine giải thích lý do rút quân khỏi ngôi làng này; Ukraine chuẩn bị 2 kịch bản chiến đấu tùy vào tình hình viện trợ; Điện Kremlin bình luận việc Nga phá huỷ xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Ukraine.