Đại sứ quán Mỹ báo động khủng bố, Malaysia bắt ba nghi phạm

Theo Channel News Asia, cảnh sát Malaysia đã xác nhận vụ bắt giữ trên. Ba nghi phạm gồm một người Indonesia, Malaysia và Syria. 
Một trong số ba người này thường xuyên có những chuyến đi đến Yemen và thâm nhập Malaysia chỉ cách đây một ngày, cảnh sát cho biết.

Vụ bắt giữ diễn ra sau khi Đại sứ quán Mỹ và Úc tại Malaysia ban hành báo động khủng bố, kêu gọi mọi người tránh đi đến đường phố ẩm thực nổi tiếng Jalan Alor ở vành đai mua sắm Bukit Bintang và các khu vực lận cận.

Đại sứ quán Mỹ báo động khủng bố, Malaysia bắt ba nghi phạm ảnh 1
 Tháp đôi Petronas của Malaysia (Ảnh: AFP)

Phó tổng thanh tra cảnh sát Noor Rashid Ibrahim cho biết an ninh tại Kuala Lumpur đang được siết chặt và không có báo cáo về mức độ đe dọa lên cao tại Jalan Alor hay bất cứ nơi nào khác trong thành phố.
Cảnh sát cho biết họ xem những lời cảnh báo này rất nghiêm túc và sẽ gặp đại diện các đại sứ quán để phối hợp điều tra.
“Chúng tôi đang hết sức cảnh giác. Chúng tôi sẽ không để xảy ra bất kỳ vụ tấn công nào ở Malaysia”, ông nói.
Đại sứ quán Mỹ ở Kuala Lumpur cho biết: “Dựa vào những thông tin đe dọa đáng tin cậy liên quan tới hoạt động khủng bố, Đại sứ quán Mỹ ở Kuala Lumpur khuyến cáo công dân Mỹ không nên đi tới đường phố Jalan Alor và các khu vực lân cận vào 24-9-2015”.
Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...