Đắk Lắk: Công an nêu lý do không khởi tố vụ bán tang vật giá thấp bất thường

(PLO)- Công an huyện Ea Kar đã có thông báo trả lời công dân về việc không khởi tố vụ án hình sự liên quan đến đơn của công dân tố cáo lãnh đạo phòng Tài chính Kế hoạch UBND huyện Ea Kar.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 24-10, trao đổi với PLO, một lãnh đạo Công an huyện Ea Kar (tỉnh Đắk Lắk) cho biết Cơ quan CSĐT vừa ban hành thông báo kết quả giải quyết đơn của ông NNH (ngụ huyện Ea Kar).

Trong đơn, ông Hoạt tố giác ông Lê Anh Vũ, Trưởng phòng Tài chính Kế hoạch thuộc UBND huyện Ea Kar đã bán đấu giá tài sản tang vật gây thiệt hại cho nhà nước.

Ngày 31-1-2019, phòng Tài chính Kế hoạch thuộc UBND huyện Ea Kar hợp đồng với Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Đắk Lắk để bán đấu giá tài sản gồm hai xe ô tô và hơn 33 m3 gỗ tang vật. Với giá khởi điểm hơn 203 triệu đồng.

Công an huyện Ea Kar xác định, ông Nguyễn Văn Trí (ngụ huyện Ea Kar) đã bỏ phiếu trả giá đối với ba lô tài sản trên với tổng số tiền hơn 396 triệu đồng.

Ngày 25-3-2019, phòng Tài chính Kế hoạch thông báo chấm dứt hợp đồng dịch vụ đấu giá tài sản Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Đắk Lắk. Lý do, trung tâm đấu giá này thực hiện không đúng quy định tại điều 33, Luật đấu giá.

Phòng Tài chính Kế hoạch đã chuyển cho Công ty đấu giá hợp danh Trung Nam (viết tắt là Công ty Trung Nam, trụ sở ở TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) để thực hiện bán đấu giá lô tài sản này.

Theo thông báo kết quả xác minh, ban đầu Công an huyện Ea Kar đề nghị phòng Tài chính Kế hoạch bán đấu giá là tang vật, phương tiện vi phạm hành chính gồm hai xe ô tô và hơn 32,3 m2 gỗ các loại. Sau đó, ông Vũ phát hiện số gỗ này có sự chênh lệch nên vị này đã đề nghị Chủ tịch UBND huyện Ea Kar phê duyệt giá khởi điểm số gỗ này là hơn 33,6 m3. Khi chuyển cho Công ty Trung Nam bán đấu giá là hơn 35,5 m3 gỗ các loại. Nên không có việc ông Vũ làm thiệt hại hơn 1,8m3 gỗ.

Theo cơ quan điều tra, đơn ông H cho rằng số tiền hơn 396 triệu đồng mà ông Nguyễn Văn Trí trả giá tại Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Đắk Lắk là giá khởi điểm là không có cơ sở. Vì đây là kết quả đấu giá chưa thành (chưa được pháp luật công nhận), nên ông Vũ không gây thiệt hại gần 182 triệu đồng.

Trên cơ sở đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Ea Kar ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự với lý do không có sự việc phạm tội.

Như PLO đã đưa tin, ngày 18-2-2019 ông Phạm Văn Trí nộp phiếu trả giá cho Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Đắk Lắk đưa giá khởi điểm đối với hơn 33 m3 gỗ tang vật cùng hai ô tô tải với số tiền hơn 396 triệu đồng, trong đó, tiền gỗ 338 triệu đồng.

Tuy nhiên, ngày 19-2-2019, ông Lê Anh Vũ, Phó phòng (nay là trưởng phòng) Tài chính Kế hoạch huyện Ea Kar ký văn bản đề nghị Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Đắk Lắk tạm dừng đấu giá lô tài sản trên. Lý do là chưa có giấy xác nhận niêm yết tài sản đấu giá tại địa điểm người có tài sản đấu giá ký nhận; số lượng gỗ bán đấu giá có sự chênh lệch so với thực tế…

Sau đó, cơ quan chức năng huyện Ea Kar hợp đồng với Công ty Trung Nam và bán được tổng số tiền hơn 214 triệu đồng, giảm gần 200 triệu đồng so với giá ông Trí đã đưa ra đấu giá trước đó.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm