Công an đang làm rõ vụ bán tang vật giá thấp bất thường ở Đắk Lắk

(PLO)- Công an huyện Ea Kar, Đắk Lắk xác minh vụ bán gỗ tang vật thấp bất thường và làm việc với người tố giác trưởng phòng Tài chính kế hoạch huyện. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 17-8, trao đổi với PLO, một lãnh đạo Công an huyện Ea Kar (Đắk Lắk) cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện đã làm việc với ông H (ngụ huyện Ea Kar) liên quan đến đơn của ông này tố cáo ông Lê Anh Vũ, Trưởng phòng Tài chính kế hoạch huyện có dấu hiệu trục lợi trong bán gỗ tang vật.

Công an tỉnh Đắk Lắk triệt phá vụ khai thác gỗ trái phép ở huyện Ea Kar. Ảnh minh họa

Công an tỉnh Đắk Lắk triệt phá vụ khai thác gỗ trái phép ở huyện Ea Kar. Ảnh minh họa

“Chúng tôi đã làm việc với người tố cáo để làm rõ một số nội dung. Hiện vụ việc đang làm để kết luận có sai phạm hay không, mới có cơ sở xử lý được”- vị lãnh đạo Công an huyện thông tin.

Trao đổi với PV, ông H cho hay ông đã cung cấp cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Ea Kar một số tài liệu liên quan đến việc bán đấu giá tài sản gỗ tang vật có dấu hiệu gây thất thoát ngân sách nhà nước.

“Tôi cung cấp các tài liệu cho Công an huyện Ea Kar để phục vụ quá trình điều tra, xác minh nội dung đơn tố giác tội phạm đối với ông Lê Anh Vũ, Trưởng phòng Tài chính kế hoạch huyện"- ông H nói.

Theo tố giác của ông H, ông Lê Anh Vũ đã lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ để trục lợi cá nhân. Việc làm này đã gây thiệt hại đối với Nhà nước hơn 182 triệu đồng từ việc bán đấu giá hơn 33 m3 gỗ tang vật cùng hai ô tô tải từ ba năm trước.

Theo ông H, ông Vũ đã ký văn bản yêu cầu Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài tỉnh Đắk Lắk tạm dừng đấu giá lô tài sản trên để chờ xin ý kiến của UBND huyện Ea Kar.

"Trong thời gian này, ông Vũ lại tham mưu cho UBND huyện đồng ý để một công ty bán đấu giá khác bán hơn 33 m3 gỗ với giá chỉ hơn 214 triệu đồng, thấp hơn 182 triệu so với giá khởi điểm trước đó"- ông H trình bày.

Chúng tôi đã liên hệ với ông Lê Anh Vũ để tìm hiểu thêm vụ việc nhưng chưa có phản hồi.

Như PLO đã phản ánh, đầu năm 2019, Phòng Tài chính- Kế hoạch huyện Ea Kar hợp đồng với Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Đắk Lắk bán 33 m3 gỗ tang vật cùng hai ô tô tải để sung công. Trong đó có nhiều loại gỗ quý hiếm như pơ mu, dổi, sơn huyết…

Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản đã niêm yết công khai với tổng giá khởi điểm 203 triệu đồng, riêng gỗ gần 160 triệu đồng. Theo kế hoạch, ngày 20-2-2019 sẽ thực hiện đấu giá công khai.

Có ba người tham gia đấu giá, trong đó có ông Phạm Văn Trí (ngụ thị trấn Ea Kar, huyện Ea Kar) đưa giá khởi điểm gần 400 triệu đồng, riêng gỗ 338 triệu đồng. Ông Trí nộp phiếu trả giá cho Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản vào ngày 18-2-2019.

Tuy nhiên, ngày 19-2-2019, ông Lê Anh Vũ, Phó phòng (nay là trưởng phòng) Tài chính kế hoạch huyện Ea Kar ký văn bản đề nghị Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tạm dừng đấu giá lô tài sản trên. Lý do là chưa có giấy xác nhận niêm yết tài sản đấu giá tại địa điểm người có tài sản đấu giá ký nhận; số lượng gỗ bán đấu giá có sự chênh lệch so với thực tế…

Thời gian thực hiện bán đấu giá (lại) số tài sản này sẽ được công bố khi có quyết định mới của UBND huyện Ea Kar.

Trong thời gian tạm dừng, huyện Ea Kar hợp đồng với một công ty bán đấu giá khác để bán số tài sản trên với giá khởi điểm hơn 211 triệu đồng. Đến tháng 3-2019, hơn 33 m3 gỗ cùng hai ô tô tải được bán với giá 214 triệu đồng.

Giá bán trên thấp hơn 182 triệu đồng so với giá khởi điểm mà ông Phạm Văn Trí đã đưa ra đấu giá trước đó.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm