Dân Bình Tân 2 năm ngóng xong cầu Bưng

Người dân phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân, TP.HCM) phản ánh khu vực thi công dự án cầu Bưng (phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân) luôn trong tình trạng ùn tắc giao thông. Đặc biệt vào những ngày cận tết Nguyên đán, lượng xe cộ lưu thông chở hàng hóa rất nhiều khiến khu vực này càng kẹt xe trầm trọng. Đồng thời người dân thắc mắc không biết đến bao giờ dự án cầu Bưng mới hoàn thành để giải quyết tình trạng trên.

Dự án cầu Bưng được xây dựng để giảm tải giao thông cho đường Lê Trọng Tấn (quận Bình Tân). Nguyên nhân là do khu vực này có nút thắt cổ chai nên thường xuyên kẹt xe nghiêm trọng vào giờ cao điểm.

Ghi nhận của PV, hiện trường dự án cầu Bưng có nhiều công nhân đang gấp rút thi công. Chủ đầu tư tiến hành rào chắn công trình dài khoảng 30 m dọc tuyến đường Lê Trọng Tấn. Bên trong dự án, các hạng mục đang dần hoàn thành. Tuy nhiên, việc thi công dự án đã chắn hết mặt tiền kinh doanh của hộ dân ven rào chắn.

Dân Bình Tân 2 năm ngóng xong cầu Bưng ảnh 1
Kẹt xe vào giờ cao điểm tại khu vực thi công dự án cầu Bưng. Ảnh: THU TRINH

Vào giờ cao điểm, lưu lượng xe đổ về đây rất lớn, chủ yếu hướng từ Lê Trọng Tấn - Tân Kỳ Tân Quý và ngược lại. Mặc dù lực lượng chức năng đã lắp đặt đèn xanh, đỏ tại nút giao Lê Trọng Tấn - CN1 nhưng vẫn không tránh khỏi tình trạng xung đột giữa hai dòng xe.

Chị Trần Huỳnh Trúc Linh (ngụ đường 16, quận Bình Tân) cho biết từ nhà đến công ty chừng 3 km, hôm nào đi sớm về khuya thì không sao chứ về đúng giờ cao điểm là y rằng đứng cứng ngắc ngay vị trí rào chắn.

“Theo tôi, một mặt là dự án chiếm mặt đường, một mặt là do lượng xe lớn, mặt khác là do người dân lấn qua làn đường còn lại. Nhưng tôi mong muốn chính quyền thúc đẩy công trình nhanh chóng hoàn thành để dân Bình Tân hết khổ vì kẹt xe” - chị Linh nói.

Đại diện Khu quản lý giao thông đô thị số 1 (Khu 1) thuộc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP (chủ đầu tư dự án) cho biết: Dự án cầu Bưng có hai nhánh chính để thi công tại địa bàn hai quận Bình Tân và Tân Phú.

Cũng theo vị đại diện này, hiện chủ đầu tư chưa thể thi công đồng bộ nhiều hạng mục mà chỉ thi công cầm chừng trên phạm vi quận Bình Tân. Còn phía quận Tân Phú vẫn chưa giải tỏa hai doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Tân Bình (Công ty TNHH Hwata Việt Nam và Công ty CP Bánh Givral) nên chưa thể thi công.

“Hiện nay đơn vị đang thi công nhánh cầu số 1 hướng từ quốc lộ 1 - Tân Kỳ Tân Quý, khối lượng thi công đã đảm bảo 40% khối lượng công trình. Dự kiến sau khi quận Tân Phú bàn giao mặt bằng thì đơn vị sẽ nhanh chóng hoàn thành các hạng mục của nhánh cầu số 1 trong khoảng thời gian 6-8 tháng” - vị đại diện này nói.

Cũng theo vị này, đây là khu vực nút thắt cổ chai nên ngay từ khi triển khai dự án Sở GTVT đã có phương án phân luồng nhằm đảm bảo tình hình giao thông. Tuy nhiên, lượng xe quá đông nên tình trạng kẹt xe là khó tránh khỏi.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.