Dân mạng háo hức đón xem 'dung mạo' linh vật năm Quý Mão của TP Phan Thiết

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Chú mèo của TP Phan Thiết sẽ chính thức chào Xuân vào 19 giờ tối nay (27 tháng Chạp).

Sau khi chú mèo Quảng Trị được dân mạng tôn vinh tạm thời là “hoa hậu” mèo nhân dịp các địa phương trong cả nước cùng tạo hình linh vật của năm Qúy Mão, cộng đồng mạng khắp nơi cũng đang hồi hộp đón chờ các tỉnh, thành trình làng linh vật của năm.

Dân mạng háo hức đón xem 'dung mạo' linh vật năm Quý Mão của TP Phan Thiết ảnh 1

Mèo hoạt hình, lúc đầu dân mạng tưởng nhầm là mèo Bình Thuận.

Một trong những địa phương trình linh vật mèo chậm nhất là thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Ngày 26 tháng Chạp khi đường hoa xuân Bình Thuận được thiết kế trên phố Nguyễn Tất Thành, TP Phan Thiết, dân mạng "té ngửa" khi phát hiện một chú mèo bằng giấy cạc tông nằm cạnh đường hoa và vội đưa lên mạng cho rằng là “mèo 86 - Bình Thuận” với hàng ngàn lượt chia sẻ, bình luận cười nghiêng ngả.

Tuy nhiên theo UBND TP Phan Thiết đây không phải là linh vật chính của đường xuân mà do một đơn vị tạo hình tham gia.

Đến sáng 27 tháng Chạp, trên đường hoa xuân Phan Thiết xuất hiện liên tiếp hai chú mèo khác nằm cạnh nhau trong đó có một chú mèo đứng chống nạnh giống chú mèo Tom trong series phim hoạt hình Tom và Jery nổi tiếng của Mỹ.

Dân mạng háo hức đón xem 'dung mạo' linh vật năm Quý Mão của TP Phan Thiết ảnh 2
Dân mạng háo hức đón xem 'dung mạo' linh vật năm Quý Mão của TP Phan Thiết ảnh 3

Hai chú mèo xuất hiện sáng 27 tháng Chạp nhưng vẫn chưa phải là linh vật của TP Phan Thiết.

Dân mạng lại một lần nữa đoán già đoán non. Tuy nhiên, theo UBND TP Phan Thiết, chương trình khai mạc Đường hoa xuân Qúy Mão sẽ bắt đầu khai mạc vào lúc 19 giờ ngày 18-1 (tối 27 tháng Chạp).

Đến trưa 27 tháng Chạp, góc đầu đường Nguyễn Tất Thành đã xuất hiện một tạo hình linh vật và đây là linh vật chính thức của TP Phan Thiết nhưng được bọc kín mít.

Dân mạng háo hức đón xem 'dung mạo' linh vật năm Quý Mão của TP Phan Thiết ảnh 4

Linh vật chính của đường xuân nhưng tối 27 tháng Chạp mới trình làng.

Theo chương trình khai mạc Đường hoa xuân, sau phần tuyên bố lý do, phát biểu khai mạc của lãnh đạo TP Phan Thiết và tỉnh Bình Thuận mới đến phần khai nhãn linh vật Qúy Mão của Phan Thiết.

Vậy là một lần nữa, dân mạng lại tiếp tục chờ đón đến tối 27 tháng Chạp để xem dung nhan linh vật này sau nhiều lần "đoán già, đoán non".

Đầu năm chúc Tết láng giềng

Đầu năm chúc Tết láng giềng

(PLO)- Trong ba ngày Tết, chòm xóm nhín chút thời gian qua lại, hỏi thăm nhau trong không khí đầu xuân khiến tình láng giềng càng thêm sâu đậm.
Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

(PLO)- Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, người dân TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đón xuân Quý Mão trong không khí trong lành, mát mẻ đặc trưng xứ B'Lao.
Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

(PLO)- Giao thừa là thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, ai cũng muốn được sum vầy bên gia đình. Tuy nhiên vì công việc, vì nhiệm vụ và vì người khác mà nhiều người không được đón giao thừa ở nhà. 
Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

(PLO)- Giao thừa là thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, ai cũng muốn được sum vầy bên gia đình. Tuy nhiên, vì công việc, vì nhiệm vụ và vì người khác mà nhiều người phải đón giao thừa trên những nẻo đường.