Đang chấp hành án tội trộm cắp lại tiếp tục trộm

Chiều 24-11, Công an TP Vĩnh Long, Vĩnh Long đang tạm giữ hình sự Ca Phước Nguyên (31 tuổi, ngụ ấp Phước Lợi, xã Mong Thọ B, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) về hành vi trộm cắp tài sản.

Đang chấp hành án tội trộm cắp lại tiếp tục trộm ảnh 1

Đối tượng Nguyên tại cơ quan công an. Ảnh HẢI DƯƠNG

Theo đó, ngày 22-11, anh Phạm Quang Hạ (ngụ TP.HCM) thuê phòng nghỉ tại khách sạn KQ (tại phường 1, TP Vĩnh Long). Thừa lúc anh Hạ ngủ say, Nguyên đột nhập vào phòng lấy trộm 1 điện thoại iPhone 6, số tiền 2.200 USD, 10 triệu đồng tiền Việt Nam và giấy tờ tùy thân. Đến sáng hôm sau, anh Hạ phát hiện tài sản bị mất nên trình báo công an.

Đang chấp hành án tội trộm cắp lại tiếp tục trộm ảnh 2

Tang vật công an thu giữ được tại nơi ở của Nguyên. Ảnh HẢI DƯƠNG

Đang chấp hành án tội trộm cắp lại tiếp tục trộm ảnh 3

Qua điều tra, khoanh vùng đối tượng, lực lượng công an xác định Nguyên là đối tượng thực hiện vụ trộm và mời Nguyên về làm việc. Tại cơ quan công an, Nguyên đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Khám xét nơi ở của Nguyên, công an thu giữ thêm nhiều điện thoại di động và giấy tờ tùy thân mang tên nhiều người.

Theo công an, Nguyên có 1 tiền án về tội cướp tài sản. Đối tượng đang trong thời gian chấp hành án 3 năm 6 tháng tù về tội trộm cắp tài sản nhưng được tại ngoại để chữa bệnh thì tiếp tục phạm tội.

Hiện lực lượng công an đang tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.