Đang đi bộ, nam thanh niên vứt gói thuốc lá 555 thì bị Biên phòng Bình Thuận bắt

(PLO)- Thấy Biên phòng tuần tra, Hậu vứt gói thuốc lá 555 ra đường, bên trong giấu ma túy ketamin và ma túy "nước vui".

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 25-6, tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận cho biết Đồn Biên phòng Mũi Né, TP Phan Thiết vừa bắt quả tang một vụ tàng trữ ma túy nước vui và đang lập hồ sơ xử lý theo quy định.

Đang đi bộ, nam thanh niên vứt gói thuốc lá 555 thì bị Biên phòng Bình Thuận bắt
Du Tô Hậu và tang vật bị bắt quả tang.

Trước đó, khoảng 20 giờ ngày 24-6, lực lượng của Đồn Biên phòng Mũi Né đang tiến hành tuần tra trên đường Nguyễn Đình Chiểu, thuộc khu phố 2, phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết thì phát hiện một thanh niên đang đi bộ có dấu hiệu nghi vấn.

Khi tổ tuần tra của Đồn Biên phòng áp sát thì thanh niên ném tang vật xuống đất định phi tang.

Khai thác nóng, người thanh niên này khai tên là Du Tô Hậu (27 tuổi, ngụ phường Lạc Đạo, TP Phan Thiết).

Kiểm tra tang vật là gói thuốc lá 555, biên phòng phát hiện bên trong có chứa một túi nhựa được hàn kín một đầu, một đầu có khoá kéo kích thước khoảng 04x7,5cm chứa chất tinh thể màu trắng dạng rắn mà Hậu khai nhận là Ketamin.

Bên trong gói thuốc lá còn có một túi nhựa được hàn kín một đầu, một đầu có khoá kéo chứa 10 viên nén, dạng rắn màu hồng và Hậu khai nhận là thuốc lắc.

Ngoài ra, nằm cạnh gói thuốc lá có một gói nhựa màu đỏ được hàn kín xung quanh có logo hình con ngựa màu đen viền vàng in chữ Ferrari màu đen có kích thước khoảng 5,9x09cm mà Hậu khai nhận là ma tuý nước vui.

ma-tuy-nuoc-vui (2).jpg
Các loại ma túy trong đó có ma túy nước vui mà Hậu định phi tang.

Được biết, ma túy “nước vui” còn có tên gọi khác là nước sướng, nước khoái, thuốc lắc, ecstasy… là một loại mẫu ma túy mới hiện được giới trẻ rất ưa chuộng.

Phần lớn ma túy loại nước vui đều ở dạng bột, được đóng gói trà trộn dưới hình thức các loại chai nước đóng sẵn dạng sirô với nhiều loại vị như: nho, xoài, dâu… hoặc dưới dạng các túi bột hòa tan, chỉ cần pha với nước lọc, rượu hoặc các loại nước giải khát thông dụng là có thể sử dụng, rất khó để phân biệt với các loại nước uống thông thường khác và rất khó bị phát hiện.

Chính vì vậy, các đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng ma túy thường dễ dàng trà trộn ma túy nước vui vào các quán bar, quán net, thậm chí là cổng trường học để tiêu thụ gây rất nhiều khó khăn cho công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm về ma túy và để lại nhiều hệ lụy cho gia đình và xã hội.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm