Bến Tre

Đang khẩn trương khắc phục hư hỏng cống ngăn mặn 150 tỉ

Hơn sáu tháng nay, Ban quản lý Đầu tư và xây dựng thủy lợi 10 (Bộ NN&PTNT) đã thuê đơn vị thi công huy động máy móc, thiết bị cơ giới khẩn trương khắc phục sự cố hư hỏng tại cống Sơn Đốc 2 (xã Hưng Lễ, huyện Giồng Trôm, Bến Tre). Tổng kinh phí cho đợt khắc phục sự cố hư hỏng đáy cống lần này lên đến 20 tỉ đồng từ nguồn ngân sách của Bộ NN&PTNT.

Đang khẩn trương khắc phục hư hỏng cống ngăn mặn 150 tỉ ảnh 1

Các công nhân đang khẩn trương khắc phục sự cố hư hỏng tại cống Sơn Đốc 2.

Ghi nhận thực tế của PV, tại công trình này những ngày gần đây, đơn vị thi công đã huy động nhiều sà lan tải trọng khoảng 400 tấn, máy khoan, máy bơm bùn, máy bơm vữa áp lực cao, máy đào, máy bơm cát... cùng hơn 30 công nhân tiến hành khắc phục sự cố hư hỏng đáy cống Sơn Đốc 2. Theo kế hoạch, công tác sửa chữa sẽ hoàn thành trong thời gian tám tháng kể từ ngày thi công.

Theo ông Hồ Ngọc Hậu, Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Bến Tre (đơn vị được bàn giao quản lý, khai thác công trình cống Sơn Đốc 2), cho biết đến nay đã hơn bảy tháng thi công, tuy nhiên công tác sửa chữa cống còn chậm so với tiến độ. “Do việc sửa chữa cống còn phụ thuộc vào vận hành cống nên có lúc bị gián đoạn trong mùa hạn mặn của năm 2018. Do vậy công trình này khó có thể sửa chữa xong theo đúng kế hoạch”.

Đang khẩn trương khắc phục hư hỏng cống ngăn mặn 150 tỉ ảnh 2

Công trình cống ngăn mặn 150 tỉ đồng, mới xây đã bị hỏng nặng.

Được biết đây là lần thứ hai nhà đầu tư đã khắc phục sự cố hư hỏng tại cống Sơn Đốc 2. Trước đó, vào tháng 9-2016, đơn vị chức năng cũng đã chi 10 tỉ đồng triển khai tập kết thiết bị, vật tư thi công sửa chữa sự cố xì hai đáy cống ở khoang cửa số 3 và 4. Tuy nhiên vừa khắc phục xong thì cũng tại công trình cống trên tiếp tục bị xì đáy cống ở khoang cửa số 1 khiến công trình không đảm bảo được khép kín ngăn mặn, trữ ngọt.

Nói về nguyên nhân xảy ra các sự cố hư hỏng trên thì lãnh đạo Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Bến Tre cho là có thể do cống Sơn Đốc 2 đặt trên lòng sông cũ, địa chất phức tạp, đơn vị thiết kế không lường trước được những rủi ro.

Đang khẩn trương khắc phục hư hỏng cống ngăn mặn 150 tỉ ảnh 3

Nhiều sà lan hàng trăm tấn chở vật tư, thiết bị phục vụ sửa cống Sơn Đốc 2.

Cống Sơn Đốc 2 thuộc dự án thủy lợi Bắc Bến Tre do Bộ NN&PTNT đầu tư xây dựng. Công trình gồm sáu khoang cửa, mỗi cửa rộng 10 m. Ngoài cống chính còn có cầu giao thông trên cống gồm 10 nhịp, dài 171 m, rộng 6 m. Toàn bộ công trình có tổng vốn đầu tư gần 150 tỉ đồng, được khánh thành vào tháng 6-2015, giúp ngọt hóa trên 10.000 ha đất nông nghiệp thuộc hai huyện Giồng Trôm và Ba Tri. Đồng thời tạo nguồn nước ngọt sinh hoạt cho hàng ngàn hộ dân ở trong vùng.

Thế nhưng chưa đầy một năm đưa vào sử dụng, công trình này bắt đầu bị xì ở đáy cống thành những hố xoáy sâu. Để giải quyết những sự cố hư hỏng tại cống Sơn Đốc 2, Bộ NN&PTNT đã chấp thuận cho Ban quản lý Đầu tư và xây dựng thủy lợi 10 tổ chức xử lý.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Thêm những cánh cửa sắp mở cho ngành đăng kiểm

Thêm những cánh cửa sắp mở cho ngành đăng kiểm

(PLO)- Tọa đàm “Giải pháp dài hạn để gỡ vướng trong đăng kiểm” do báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức đã ghi nhận hơn 20 ý kiến quan trọng từ các khía cạnh, góc nhìn đa chiều của các doanh nghiệp, chuyên gia, hiệp hội vận tải và cơ quan quản lý nhà nước ở TP.HCM và trung ương.
Hiến kế gỡ nhiều điểm nghẽn trong đăng kiểm

Hiến kế gỡ nhiều điểm nghẽn trong đăng kiểm

(PLO)- Những thực trạng, hệ lụy cùng những giải pháp lâu dài được các chuyên gia, hiệp hội, cơ quan quản lý nhà nước bàn thảo tại tọa đàm “Giải pháp dài hạn để gỡ vướng trong đăng kiểm”.