Đằng sau 'sự cố gấu Pooh' của người Nhật ở Pyeongchang

Ngay sau khi bài dự thi của của tượng đài trượt tuyết người Nhật Yururu Hanyu kết thúc, lập tức hàng trăm khán giả Nhật ném đầy những con linh vật gấu Pooh xuống sàn tuyết của nhà thi đấu tại Olympic mùa đông Pyeongchang khiến cả nhà thi đấu ngỡ ngàng.

Đằng sau 'sự cố gấu Pooh' của người Nhật ở Pyeongchang ảnh 1
Những em bé tình nguyện viên gom gấu Pooh vào bao.

Đằng sau 'sự cố gấu Pooh' của người Nhật ở Pyeongchang ảnh 2
Rất nhiều linh vật gấu Pooh được thu gom.

Theo đó, sau bài biểu diễn của Hanyu và Uno về nhất với số điểm tuyệt đối, hàng trăm cổ động viên Nhật thủ sẵn những con linh vật gấu Pooh tạo những “cơn mưa gấu Pooh” xuống sàn băng, hàng trăm con gấu linh vật nằm la liệt trên sàn tuyết.

Chuyện quá bất ngờ làm cho toàn nhà thi đấu sốc vì người Nhật vốn nổi tiếng lịch sự, chừng mực trong cổ vũ.

Đằng sau 'sự cố gấu Pooh' của người Nhật ở Pyeongchang ảnh 3
Hanyu là một tượng đài lớn của trượt tuyết Nhật.

Tuy nhiên, cơn mưa gấu Pooh ấy đã được dàn xếp trước đó. Đây cũng là cách thể hiện lòng mến mộ của người Nhật chứ hoàn toàn không phải là sự cố hay hành vi “kém văn hóa” cổ vũ… 

Đằng sau 'sự cố gấu Pooh' của người Nhật ở Pyeongchang ảnh 4
Khán giả Nhật ném hàng trăm linh vậy Pooh xuống sàn thi đấu.

Hanyu là VĐV trượt tuyết nghệ thuật giỏi nhất của Nhật, người từ tỉnh Sendai, nơi xảy ra trận động đất lớn hồi tháng 3-2011. Nhiều trẻ em bị mất người thân được tặng quà là những con gấu Pooh. Bản thân Hanyu cũng là người yêu gấu Pooh, đi đâu Hanyu cũng mang theo gấu Pooh bên mình, như một sự chia sẻ. Hanyu “nuôi” gấu Pooh như một người bạn tri kỷ vỗ về. Đến Pyeongchang dự Olympic, Hanyu cũng mang theo. Hanyu chăm sóc “con thú nhồi bông” như một con vật thật, cho ăn, dùng khăn sạch lau cho gấu… Hanyu yêu gấu Pooh là điều mà cả nước Nhật đều biết.

Đằng sau 'sự cố gấu Pooh' của người Nhật ở Pyeongchang ảnh 5
Linh vật gấu Pooh được thu gom.

Sau khi báo chí tìm hiểu và biết điều này, họ còn tìm gặp Nathan Chen (Mỹ), đối thủ của Hanyu ở vòng chung kết, để tìm hiểu tiếp sự việc. Nathan Chen cũng xác nhận: "Đúng, tôi có được yêu cầu là ngay sau bài dự thi chung kết với Hanyu thì sẽ có một loạt “cơn mưa” gấu Pooh ném xuống sàn đấu như một lời cám ơn, cổ vũ đầy nghĩa tình của người Nhật dành cho VĐV Hanyu của họ”.

Nathan Chen được thông báo trước để chuẩn bị tinh thần đón "cơn mưa" gấu Pooh bất ngờ ném xuống…

Vậy thì đã rõ. Mọi chuyện không phải người Nhật “bất lịch sự” mà là lòng tôn trọng, sự yêu mến dành cho VĐV Hanyu của họ.

Xem Ro "vẩu" đi đá phủi ở Indonesia

Xem Ro "vẩu" đi đá phủi ở Indonesia

(PLO)- Ronaldinho vẫn tiếp tục rong chơi, biểu diễn bóng đá, huyền thoại sống không có kẻ thù này đến đâu cũng được mọi người ngưỡng mộ.
Nguyên nhân tuyển thủ bơi lội suýt chết vì đuối nước

Nguyên nhân tuyển thủ bơi lội suýt chết vì đuối nước

(PLO)-Phía đoàn Mỹ đã chính thức kết luận nguyên nhân tuyển thủ bơi lội nghệ thuật của đội tuyển quốc gia Mỹ - Anita Alvarez suýt đuối nước ngay tại hồ bơi giải Vô địch các môn thể thao dưới nước đang diễn ra tại Budapest, Hungary...
Bayern bác tin đồn chiêu mộ Ronaldo

Bayern bác tin đồn chiêu mộ Ronaldo

(PLO)- Bayern Munich tuyên bố “đó không phải sự thật” trước thông tin “Hùm xám” có thể chiêu mộ tiền đạo Cristiano Ronaldo của Manchester United.