Đánh bà nội đến chết vì cho rằng bà bị ma nhập

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- HĐXX nhận định hành vi của hai bị cáo đặc biệt nguy hiểm đến xã hội, thuộc trường hợp vô cùng nghiêm trọng. 

Vừa qua, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bị cáo Nguyễn Ngọc Chiến (sinh năm 1989) và Đặng Thị Thanh Hoa (sinh năm 1992, vợ Chiến) về tội giết người.

Tại phiên toà, vợ chồng Chiến vẫn cho rằng do mê tín dị đoan nên nghĩ bà nội bị ếm bùa và ma quỷ nhập nên cùng nhau thực hiện các hành vi trên để trừ tà, trục xuất bùa ra khỏi người bà. Bị cáo Chiến có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, bị cáo Hoa có đơn xin chuyển tội danh giết người sang tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe người khác.

Phía đại diện bị hại có đơn kháng cáo yêu cầu toà tăng hình phạt cho bị cáo Chiến ít nhất phải 20 năm tù, bị cáo Hoa 16 năm tù vì bị cáo giết người không phải do mê tín dị đoan, những hành vi của bị cáo là giết người nhằm cướp tài sản.

Đánh bà nội đến chết vì cho rằng bà bị ma nhập ảnh 1

Bị cáo Chiến và Hoa tại TAND Cấp cao tại TP.HCM. Ảnh: N.T

HĐXX nhận định, hành vi của hai bị cáo là đặc biệt nguy hiểm đến xã hội, thuộc trường hợp vô cùng nghiêm trọng. Toà cấp sơ thẩm đã xét xử các bị cáo về tội giết người là đúng người đúng tội. Dựa vào các chứng cứ thu thập được không chứng minh hành vi cướp tài sản của các bị cáo.

HĐXX quyết định bác tất cả các đơn kháng cáo của bị cáo và đại diện của bị hại, giữ nguyên bản án sơ thẩm ngày 14-12 của TAND TP.HCM, tuyên phạt Chiến 16 năm tù, Hoa 10 năm tù về tội giết người.

Theo hồ sơ vụ án: Chiều 15-7-2020, vợ chồng Chiến chở con ba tuổi đi chơi. Đến khoảng 22 giờ, vợ chồng đến nhà bà nội Chiến (sinh năm 1938) tại đường Điện Biên Phủ, phường 17, quận Bình Thạnh để xin ngủ nhờ.

Do con Chiến khóc nhiều không ngủ nên bà từ trong phòng đi ra. Bà vừa bế cháu vừa nói “ta là bạch hổ đây” nhưng cháu vẫn khóc nên bà bế xuống nhà sau ru ngủ.

Thấy bà la hét, chửi bới, Chiến cho rằng bà bị ma quỷ nhập và ém bùa vào người nên đã thắp năm cây nhang quơ quanh đầu bà rồi đưa nhang cho Hoa thực hiện theo.

Chiến cùng Hoa tiếp tục lấy áo mưa mặc vào người bà và trùm phần mũ áo mưa lên đầu. Chiến lấy thêm giẻ lau nhà trùm kín đầu rồi dùng dây thun buộc lại rồi dùng chổi đánh vào tay, chân, đầu và dùng chân nhang, tay móc vào hậu môn của bà.

Đến khi thấy bà không còn cử động, máu chảy nhiều, Chiến mở cửa, đến cửa hàng gần nhà nhờ nhân viên gọi cấp cứu. Khi đến nơi, nhân viên này thấy nạn nhân có dấu hiệu đã chết nên trình báo công an.

Video: Bị review chê món ăn, chủ quán làm gì để níu áo TikToker?

Video: Bị review chê món ăn, chủ quán làm gì để níu áo TikToker?

(PLO)-  Pháp luật hiện nay đã có quy định về việc review (đánh giá) các nhà hàng, quán ăn của các chủ tài khoản mạng xã hội hay chưa? Nếu những nội dung đánh giá của các TikToker gây thiệt hại cho chủ các nhà hàng, quán ăn thì có phải bồi thường không? Mời quý vị cùng gặp gỡ với Thạc sĩ – Luật sư Nguyễn Đức Thắng Ý (Đoàn Luật sư TP.HCM)...
Review các hàng quán: Có thực hiện đúng luật?

Review các hàng quán: Có thực hiện đúng luật?

(PLO)- Việc review (đánh giá) các sản phẩm, dịch vụ, món ăn không chỉ là quyền của TikToker, YouTuber… mà bất kỳ ai cũng có thể làm. Tuy nhiên, quyền này cần được thực hiện đúng luật.