Đầu lạnh, tim nóng

Lần đầu tham dự U-20 World Cup, mục tiêu của chúng ta ít nhất có 1 điểm. Nếu cố gắng cao hơn thành hiện thực thì chờ thời trở thành một trong bốn đội thứ ba có thành tích tốt nhất để vào vòng 16 đội.

Không ai đánh thuế giấc mơ và điều này thầy trò Hoàng Anh Tuấn từng trải qua ở vòng chung kết châu Á năm ngoái. Họ chơi bằng một đấu pháp hợp lý, cầu thủ bản lĩnh với cái đầu lạnh, trái tim nóng và đôi chân thanh thoát cùng nụ cười của thần may mắn.

Trên bảng xếp hạng của FIFA, U-20 Việt Nam yếu nhất giải nhưng bóng đá không phải là những con toán. Ở đấy có những cuộc lật đổ ngoạn mục đầy bất ngờ và thú vị.

Những ngày qua tại Hàn Quốc, các đội sắp sửa dự giải có những trận giao hữu như đá thật. U-20 Honduras thua nhẹ U-20 Nhật 2-3 nhưng đã chơi cho nhà vô địch châu Á “lên bờ xuống ruộng”. U-20 Hàn Quốc đánh bại nhà vô địch U-20 Nam Mỹ là tuyển U-20 Uruguay 2-0. Trước đó, đội chủ nhà cũng hạ gục nhà vô địch U-20 châu Phi Zambia 4-1.

Ngay cả U-20 Argentina vừa làm mưa làm gió sau hai trận giao hữu ở Việt Nam đã suýt… nằm nhà nếu như lượt trận cuối cùng khu vực Nam Mỹ, U-20 Brazil đánh bại đội chót bảng U-20 Colombia.

Có thể thấy những trận giao hữu trước giải U-20 World Cup đã đưa ra bức thông điệp về một giải đấu sẽ có nhiều bất ngờ mà không phải cứ theo lý thuyết mạnh được yếu thua.

Mong rằng thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ vào giải với một sự thoải mái về tinh thần và tự tin vào chính năng lực của mình. Hãy ra trận U-20 thế giới bằng cái đầu lạnh và tim nóng để chiến đấu hết mình, vì bóng chưa lăn thì điều gì cũng có thể xảy ra.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
U-23 Việt Nam hồi hộp giữ vàng SEA Games

U-23 Việt Nam hồi hộp giữ vàng SEA Games

(PLO)- Chứng kiến bóng đá trẻ Thái Lan vượt trội U-23 Việt Nam tại Doha Cup, giới hâm mộ rất lo lắng cho chiến dịch bảo vệ huy chương vàng SEA Games 32 của thầy trò HLV Troussier.
Malaysia lo CLB không “nhả” cầu thủ cho SEA Games 32

Malaysia lo CLB không “nhả” cầu thủ cho SEA Games 32

(PLO)-  Trong khi HLV Troussier của Việt Nam lo cầu thủ trẻ không có cơ hội đá V-League thì Malaysia lại lo cầu thủ dự M-League quá cần thiết cho CLB, khiến CLB không chịu nhả cầu thủ về tập trung đội U-23 dự SEA Games 32.