Dãy cửa hàng ở cư xá năm tầng phát hỏa, dân hoảng loạn tháo chạy

Chiều 18-5, người dân sống cạnh giao lộ Nguyễn Chí Thanh - Đỗ Ngọc Thạnh phát hiện khói lửa bùng phát từ cửa hàng sơn xe nằm trên đường Nguyễn Chí Thanh (phường 12, quận 5). Lửa gặp sơn và dung môi nên bùng phát nhanh chóng lan rộng lên bảng hiệu của ba cửa hàng nằm dưới khu cư xá cho thuê.
Dãy cửa hàng ở cư xá năm tầng phát hỏa, dân hoảng loạn tháo chạy ảnh 1

Lửa bốc lên tại một cửa hàng sơn xe nằm dưới khu cư xá khiến người dân hoảng hốt tháo chạy

“Tôi đang đứng trong cửa hàng thì nghe thấy nhiều kêu cháy cháy lớn. Khi chạy ra thì thấy khói lửa bốc lên ngùn ngụt. Nhiều người dùng bình cứu hỏa mini để dập lửa nhưng bất thành” - chủ một cửa hàng cho biết.

Dãy cửa hàng ở cư xá năm tầng phát hỏa, dân hoảng loạn tháo chạy ảnh 2

Lửa lớn bốc lên dữ dội

Nhiều người la hét, hoảng loạn tháo chạy ra khỏi cửa hàng, những người sống trong khu cư xá năm tầng cũng bỏ chạy ra ngoài. Bình cứu hỏa mini được huy động dập lửa; đồ đạc tại các nhà khác được di chuyển vì sợ cháy lan.

Dãy cửa hàng ở cư xá năm tầng phát hỏa, dân hoảng loạn tháo chạy ảnh 3

Hàng chục cán bộ chiến sĩ PCCC nhanh chóng có mặt nhanh chóng khống chế hỏa hoạn

Lực lượng cảnh sát PCCC quận 8 điều động sáu xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến khống chế lửa, di dời tài sản của người dân. Sau ít phút, lửa được khống chế hoàn toàn.

Dãy cửa hàng ở cư xá năm tầng phát hỏa, dân hoảng loạn tháo chạy ảnh 4

Lửa lớn đã thiêu rụi nhiều tài sản trong cửa hàng sơn

Ngọn lửa không gây thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi nhiều tài sản trong cửa hàng sơn và biển hiệu của những cửa hàng liền kề.

Dãy cửa hàng ở cư xá năm tầng phát hỏa, dân hoảng loạn tháo chạy ảnh 5

Vụ việc khiến người dân khu vực gặp một phen hoảng hốt

Nguyên nhân đang được điều tra.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.