Đây là loại nước uống có thể giúp làm sạch thận

Thận là một trong những cơ quan quan trọng nhất giúp hỗ trợ sức khỏe tổng thể của chúng ta. Một quả thận khỏe mạnh giúp duy trì sự cân bằng thích hợp của chất lỏng trong cơ thể và giúp bài tiết chất độc và chất thải.

Một báo cáo được công bố trên trang Harvard University cho biết: "Một phân tích tổng hợp từ National Kidney Foundation cho thấy, những người sản xuất 2 đến 2,5 lít nước tiểu mỗi ngày có nguy cơ bị sỏi thận thấp hơn 50% so với những người sản xuất ít hơn. Và chúng ta cần khoảng 2 lít nước hàng ngày để tạo ra lượng nước đó."

Đây là loại nước uống có thể giúp làm sạch thận ảnh 1

Uống nước chanh có thể giúp giảm nguy cơ sỏi thận. Ảnh: Unsplash

Báo cáo cũng cho biết thêm, nước chanh là một thức uống khác cũng giúp giải độc thận một cách tốt nhất có thể.

Theo tiến sĩ Brian Eisner, đồng giám đốc Chương trình sỏi thận tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts trực thuộc Harvard: "Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống nửa cốc nước chanh cô đặc (hoặc nước ép của hai quả chanh) pha loãng trong nước mỗi ngày, có thể tăng citrate trong nước tiểu và có khả năng làm giảm nguy cơ sỏi thận."

Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy nước chanh có nhiều lợi ích sức khỏe tiềm năng. Bên cạnh đó, thêm chanh vào nước có thể giúp bạn uống nhiều hơn trong ngày và giữ cho bạn đủ nước. Uống đủ nước rất quan trọng để có một sức khỏe tốt, vì vậy nước chanh rất hữu ích.

Hãy thử loại đồ uống này mỗi ngày để giúp hỗ trợ sức khỏe tổng thể của bạn. Nhưng hãy luôn nhớ rằng, hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia trước khi thích ứng với bất kỳ sự thay đổi nào trong lối sống của bạn, theo Ndtv Food.

Danh sách những thực phẩm chay giàu vitamin B12

Danh sách những thực phẩm chay giàu vitamin B12

(PLO)- Vitamin B12 là một chất dinh dưỡng quan trọng giúp cơ thể bạn giữ cho các tế bào thần kinh và tế bào máu khỏe mạnh. Việc thiếu hụt vitamin B12 có thể gây ra các triệu chứng về thể chất, thần kinh và tâm lý.