Đề nghị bồi thường cho cổ động viên bị 'bỏ rơi' tại Malaysia

Liên quan đến vụ việc hàng trăm cổ động viên từ Việt Nam đến sân vận động Bukit Jalil (Malaysia) cổ vũ tuyển Việt Nam trong trận chung kết lượt đi ngày 11-12 dù có vé nhưng không được vào xem trực tiếp trận đấu, ông Hoàng Đức Huy, Phó Giám đốc Công ty du lịch TransViet, cho biết: Mới đây Công ty du lịch TransViet đã có buổi gặp gỡ trao đổi thẳng thắn với trưởng đại diện của Tổng cục Du lịch Malaysia tại Việt Nam.

Đồng thời, TransViet cũng trao cho đại diện của Tổng cục Du lịch Malaysia tại Việt Nam văn bản kiến nghị của công ty lên Tổng cục Du lịch Malaysia, Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia, Hiệp hội bóng đá Malaysia, Ban tổ chức trận chung kết lượt đi... yêu cầu các nhà chức trách phía Malaysia lên tiếng xin lỗi chính thức đến cổ động viên Việt Nam; bồi thường cho các cổ động viên Việt Nam, trong đó có 99 khách hàng của TransViet bao gồm 100% tiền vé, vé máy bay và chi phí thiệt hại của các cổ động viên.

Tại buổi gặp gỡ, đại diện Tổng cục Du lịch Malaysia tại Việt Nam rất cầu thị tiếp nhận các thông tin từ phía TransViet và cam kết sẽ chuyển về cơ quan chủ quản để xem xét giải quyết và sớm có câu trả lời cho các cổ động viên Việt Nam cũng như khách hàng của TransViet.

Theo ông Huy, trong trận chung kết lượt đi Việt Nam-Malaysia ngày 11-12, dù các cổ động viên Việt Nam đã có mặt trước khi trận đấu diễn ra hai tiếng đồng hồ nhưng bị từ chối vào trong sân vận động với lý do kín chỗ ngay tại dãy ghế dành cho đoàn TransViet tại cửa 1D-114. Ngay cả khi trận đấu diễn ra hơn 20 phút, hơn 500 người bị bỏ rơi ngoài cổng, thậm chí phải đứng lên cầu thang nhìn vào phía trong sân bóng. 

“Không thể tin được việc phải trả hàng trăm USD cho tiền vé máy bay và 10 USD cho vé trận đấu... để chỉ xem qua màn hình”, ông Huy bức xúc nói.

Một số hình ảnh cổ động viên Việt Nam bị bỏ rơi ngoài sân vận động Bukit Jalil trong trận chung kết lượt đi Việt Nam-Malaysia ngày 11-12. 

Đề nghị bồi thường cho cổ động viên bị 'bỏ rơi' tại Malaysia ảnh 1

Đề nghị bồi thường cho cổ động viên bị 'bỏ rơi' tại Malaysia ảnh 2

Đề nghị bồi thường cho cổ động viên bị 'bỏ rơi' tại Malaysia ảnh 3
Đại diện Tổng cục Du lịch Malaysia tại Việt Nam (trái) nhận văn bản kiến nghị của lãnh đạo Công ty du lịch TransViet.

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...