Đề nghị có cơ chế đặc thù quản lý bán đảo Sơn Trà

Theo đó, quận này đề nghị TP thành lập một cơ quan riêng trực thuộc TP chịu trách nhiệm quản lý nhà nước toàn bộ bán đảo.

Lý giải kiến nghị này, UBND quận Sơn Trà cho rằng bán đảo Sơn Trà có vị trí quan trọng về quốc phòng-an ninh, phát triển du lịch và là khu bảo tồn thiên nhiên đặc biệt của TP nên cần được bảo vệ nghiêm ngặt. Thực tế trong những năm qua, rừng được giao khoán cho các tổ chức, cá nhân quản lý nhưng không phát huy hiệu quả và có một số trường hợp xâm hại tài nguyên rừng. Mặt khác, hiện có nhiều đơn vị kinh doanh du lịch hoạt động trên bán đảo, lượng khách đến ngày càng đông nên việc kiểm soát an ninh-quốc phòng hết sức khó khăn. Việc quản lý bán đảo Sơn Trà giao nhiều đầu mối cơ quan nhưng trách nhiệm không rõ ràng khiến công tác quản lý khá lỏng lẻo.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.