Đề nghị truy tố thanh niên chở hơn 47 kg pháo nổ

Cơ quan CSĐT- Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ đến VKS cùng cấp đề nghị truy tố bị can Nguyễn Thanh Hải (29 tuổi, Đồng Nai) về tội vận chuyển hàng cấm.

Đề nghị truy tố thanh niên chở hơn 47 kg pháo nổ  ảnh 1
Bị can Nguyễn Thanh Hải. Ảnh: CACC

Theo kết luận điều tra, ngày 23-12-2020, Hải đang điều khiển ô tô tải thì bị đội cảnh sát Kinh tế (Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) phát hiện, bắt quả tang Hải chở 31 hộp pháo nổ do nước ngoài sản xuất có trọng lượng là 47,7 kg.

Tại CQĐT, Hải khai nhận vận chuyển thuê số pháo nổ nói trên cho một thanh niên quen biết trên mạng xã hội (chưa rõ lai lịch) ở tỉnh Bình Phước giao đến tỉnh Cà Mau với tiền công là 3 triệu đồng.
Ngoài ra, Hải còn khai nhận trước đó có mua 60 quả pháo nổ (pháo trứng) với giá 40 ngàn đồng/quả từ thanh niên này để bán lại kiếm lời. Số pháo này Hải đang được cất giữ tại nhà và tự nguyện giao nộp cho cơ quan công an.
Án có hiệu lực nhưng dân vẫn chưa được thi hành

Án có hiệu lực nhưng dân vẫn chưa được thi hành

(PLO)- Sau nhiều năm ông Bình vẫn chưa được nhận tiền bồi thường theo bản án có hiệu lực của tòa và quyết định của ủy ban vì ban bồi thường chưa thu hồi được tiền chi nhầm cho người khác.