Để xe tự lái, ngồi xem phim và cái kết

Vào cuối tháng 8, tại hạt Nash, Bắc Carolina (Mỹ), anh Devainder Goli, chủ xe chiếc Tesla Model S khi lái vào một xa lộ đã quyết định bật chế độ tự lái để thảnh thơi ngồi xem phim.
Xa lộ tại Mỹ thường rộng, thẳng tắp, và nhiều làn đường rất phù hợp cho chiếc Tesla Model S thể hiện các tính năng công nghệ, trong đó có chế độ lái tự động giúp tài xế thảnh thơi trong quá trình di chuyển.
Và anh Devainder Goli rất tin tưởng vào công nghệ tự lái của chiếc Tesla nên tập trung vào xem phim, mà chẳng màng để ý quan sát đường.
Thay vì thể hiện khả năng tự di chuyển tuyệt đỉnh như quảng cáo thì chiếc Tesla đã có một cú đâm luôn vào đuôi xe cảnh sát đang đậu sát lề đường. Cú đâm mạnh đến mức toàn bộ phần đầu xe Tesla bị huỷ hoại nghiêm trọng trong khi đuôi xe cảnh sát cũng không khá hơn khi rụng bánh sau.
Chỉ có một điều may mắn không ai bị thương trong vụ tai nạn này. Các cảnh sát cũng thừa nhận họ đã thoát chết trong gang tấc. Còn anh Devainder Goli rất nhanh chóng khai báo thành thật đã xem phim và hoàn toàn để chế độ tự lái điều khiển xe.
Cảnh sát đã phạt nặng anh Devainder Goli trong vụ tai nạn này và lưu ý rằng, chiếc xe có chế độ tự động lái không có nghĩa rằng thay thế hoàn toàn sự điều khiển của con người, do đó, đừng bao giờ nhắn tin, xem phim hay nghe điện thoại mà cần tập trung vào quan sát và giành lại quyền kiểm soát lái xe nếu thấy nguy hiểm.
Theo Carscoops

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm