Để xe tự lái, ngồi xem phim và cái kết

Vào cuối tháng 8, tại hạt Nash, Bắc Carolina (Mỹ), anh Devainder Goli, chủ xe chiếc Tesla Model S khi lái vào một xa lộ đã quyết định bật chế độ tự lái để thảnh thơi ngồi xem phim.

Xa lộ tại Mỹ thường rộng, thẳng tắp, và nhiều làn đường rất phù hợp cho chiếc Tesla Model S thể hiện các tính năng công nghệ, trong đó có chế độ lái tự động giúp tài xế thảnh thơi trong quá trình di chuyển.

Và anh Devainder Goli rất tin tưởng vào công nghệ tự lái của chiếc Tesla nên tập trung vào xem phim, mà chẳng màng để ý quan sát đường.

Thay vì thể hiện khả năng tự di chuyển tuyệt đỉnh như quảng cáo thì chiếc Tesla đã có một cú đâm luôn vào đuôi xe cảnh sát đang đậu sát lề đường. Cú đâm mạnh đến mức toàn bộ phần đầu xe Tesla bị huỷ hoại nghiêm trọng trong khi đuôi xe cảnh sát cũng không khá hơn khi rụng bánh sau.

Chỉ có một điều may mắn không ai bị thương trong vụ tai nạn này. Các cảnh sát cũng thừa nhận họ đã thoát chết trong gang tấc. Còn anh Devainder Goli rất nhanh chóng khai báo thành thật đã xem phim và hoàn toàn để chế độ tự lái điều khiển xe.

Cảnh sát đã phạt nặng anh Devainder Goli trong vụ tai nạn này và lưu ý rằng, chiếc xe có chế độ tự động lái không có nghĩa rằng thay thế hoàn toàn sự điều khiển của con người, do đó, đừng bao giờ nhắn tin, xem phim hay nghe điện thoại mà cần tập trung vào quan sát và giành lại quyền kiểm soát lái xe nếu thấy nguy hiểm.

Theo Theo Carscoops
Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...