Giỡn mặt với xe tự lái, một người bị bắt

Điều đáng nói hơn nữa, người đàn ông này từng là quản lý trong một hãng xe tự lái và chọn đúng hãng xe mình từng làm để khiêu khích.
Vào một đêm tối trời, trên một xa lộ tại bang Arizona (Mỹ), các nhân viên hãng xe Waymo bắt đầu tiến trình thử nghiệm hệ thống xe tự lái. Mặc dù là xe tự lái nhưng luôn có hai nhân viên ngồi đằng sau vô lăng để nhanh chóng can thiệp các tình huống bất ngờ có thể xảy ra tai nạn.
Quá trình thử đang suôn sẻ thì đột nhiên, một chiếc xe hơi từ làn đường bên cạnh cắt ngang mặt và thắng gấp. Hệ quả là một vụ va chạm diễn ra trong tích tắc cho dù chiếc xe tự lái trang bị hàng loạt camera và cảm biến đắt tiền.
Nhưng chiếc xe tự lái cũng phản ứng không tệ khi phanh gấp để giảm thiểu thiệt hại vụ va chạm nhưng cũng khiến hai tài xế ngồi bên trong bị chấn thương.
Tuy nhiên, vụ việc không dừng lại đó. Cảnh sát lập tức bắt giữ người gây tai nạn và đã phát giác ra người lái chiếc xe cắt mặt chiếc Waymo từng đảm nhiệm cấp quản lý tại Waymo. 
Anh ta tên là Raymond Tang, mà sau đó thừa nhận với cảnh sát, anh chỉ muốn thử hệ thống phanh của chiếc xe tự lái tốt ra sao.
Tuy nhiên, các điều tra khác của cảnh sát cho thấy Raymond Tang bị đuổi việc vào cuối năm 2019 vì không đáp ứng được các tiêu chuẩn làm việc. Và sau đó anh ta tức giận với chính hãng xe của mình và liên tục gây ra các vụ phiền phức nhắm vào xe tự lái của hãng. 
Thực tế, có nhiều người có rất nhiều ác cảm với xe tự lái. Cơ quan cảnh sát Mỹ từng thống kê có người dùng súng đe dọa chiếc xe tự lái khiến cho những nhân viên giám sát ngồi bên trong hoảng sợ. Và có những người dùng đá để chọi vào xe tự lái. Đến giờ có những mô tả không rõ ràng loại hành vi này bột phát vì xe tự lái trên đường hay ác cảm với công nghệ xe tự lái. 
(Theo Popular Mechanics)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm