Đề xuất hạn chế tốc độ xe khách chạy ban đêm

 Theo ông Bùi Danh Liên - chủ tịch Hiệp hội Vận tải TP Hà Nội, qua theo dõi thấy nhiều vụ tai nạn giao thông trong khi xe chạy ban đêm.

Trong khi chờ đưa ra các giải pháp hữu hiệu, hiệp hội đề xuất đối với xe vận tải hành khách trên 16 chỗ ngồi, khi xe lưu hành trên quốc lộ, tỉnh lộ (trừ đường cao tốc) từ 21g đến 4g nên hạn chế tốc độ tối đa 50-60km/giờ; đối với núi cao, đèo dốc, cấm xe khách chạy ban đêm từ 21g đến 4g.

Bên cạnh đó hiệp hội đề nghị hạn chế xe khách chạy đường dài trên 300km xuất bến sau 21g.

Theo T.PHÙNG (TTO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.