Đề xuất treo còi vĩnh viễn trọng tài Hà Anh Chiến: Ban trọng tài lãnh đủ

Quyết định trên khiến ban trọng tài gồm năm thành viên là Nguyễn Văn Mùi, Bùi Như Đức, Nguyễn Tấn Hiền, Dương Văn Hiền, Đặng Thanh Hạ trở thành những con rối và bị chính giới trọng tài xem thường hơn bao giờ hết.

Trao đổi với PV, một thành viên trọng ban trọng tài thú nhận là họ như bị lừa vì chính lãnh đạo VFF đã lệnh xuống bắt phải làm những việc không giống ai là bỏ phiếu việc loại vĩnh viễn hay không rồi công bố trước công luận dù việc làm này là trái với quy định của FIFA. Sau khi ban trọng tài bị ép làm cái việc không giống ai đấy thì kết quả cũng được công bố cho báo giới, rồi từ đó VFF nghe ngóng dư luận và có thời gian thăm dò trước khi quyết.

Sự nhu nhược của ban trọng tài là họ có thể thể hiện chính kiến và quyền hành của mình để đưa ra nhận xét theo cách riêng của mình. Họ có thể làm như vậy thay vì phải ngồi lại chơi trò bỏ thăm (kết quả là 4/5 thành viên, trừ ông Tấn Hiền) loại vĩnh viễn người đồng nghiệp và cũng là đàn em của mình.

Bây giờ thì ban trọng tài lãnh đủ và “ăn cho hết”, lại còn mất cả uy tín với các trọng tài do chính họ điều hành.

Xét cho cùng thì các thành viên trong ban trọng tài cũng chỉ là những con rối và bị bắt phải làm thế này thế nọ mà không có quyền thể hiện chính kiến của mình theo đúng công việc điều hành trọng tài.

Rắc rối lớn ở Man United và động thái mới của Ronaldo

Rắc rối lớn ở Man United và động thái mới của Ronaldo

(PLO)- Manchester United đã theo đuổi Adrien Rabiot của đội Juventus từ tuần trước nhưng đòi hỏi quá cao về tiền lương của tiền vệ người Pháp đã khiến động thái này sụp đổ, trong khi Quỷ đỏ sắp hết thời gian và các lựa chọn để tăng cường khu vực giữa sân.
Bài học từ những đội bóng đến nhanh và đi nhanh

Bài học từ những đội bóng đến nhanh và đi nhanh

(PLO)- Bóng đá TP.HCM sau giai đoạn Cảng Sài Gòn, Hải quan, Công an TP.HCM là một bước chuyển giật lùi với nhiều đội bóng ở địa phương khác chuyển hộ khẩu về. Họ đến nhanh và đi cũng rất nhanh.
Bấp bênh cầu thủ Việt xuất ngoại tìm chỗ đứng

Bấp bênh cầu thủ Việt xuất ngoại tìm chỗ đứng

(PLO)- Thủ môn Đặng Văn Lâm đã hồi hương, khoác áo cho CLB Bình Định sau hơn ba năm không thể có vị trí ổn định ở Thái Lan, Nhật Bản. Hiện chỉ còn mỗi Quang Hải chênh vênh đá giải hạng 2 Pháp.
V-League chưa có VAR thì trọng tài còn bị xử dài dài

V-League chưa có VAR thì trọng tài còn bị xử dài dài

(PLO)- Những ngày qua, hình ảnh và clip Duy Mạnh của CLB Hà Nội giẫm lên chân của ngoại binh Bruno Henrique của HA Gia Lai trong trận cầu tâm điểm vòng 12 V-League đang trở thành đề tài được đề cập rất đậm.
Trận đấu kỳ lạ: 2.000 cầu thủ nhí đọ sức ngôi sao bóng đá Việt

Trận đấu kỳ lạ: 2.000 cầu thủ nhí đọ sức ngôi sao bóng đá Việt

(PLO)- Chiều ngày 21-8, tại sân Gia Định (quận Bình Thạnh, TP.HCM) sẽ diễn ra ngày hội đam mê bóng đá (Passion Day) với trận đấu ấn tượng của các tuyển thủ Trần Đình Trọng, Hồ Tấn Tài, Hà Đức Chinh, Mạc Hồng Quân, các danh hài cùng 2.000 cầu thủ nhí VietGoal tham gia tranh tài.