Liên hoan Thiếu nhi quốc tế VTV 2019:

Đêm Gala 'Sắc màu văn hóa bốn phương' có gì đặc biệt?

Bên cạnh các tiết mục nghệ thuật truyền thống do thiếu nhi 8 nước Hàn Quốc, Indonesia, Liên bang Nga, Thái Lan, Philippines, Sri Lanka, Trung Quốc và Việt Nam thực hiện, điểm nhấn của đêm gala là lễ hội Carnival trên sông với sự kết hợp giữa công nghệ 3D và màn trình diễn ánh sáng độc đáo. 

Mở đầu Festival sẽ đưa khán giả vào không gian 3D mapping trống đồng, chim hạc miêu tả trường sử  4000 năm Việt Nam.

Đêm Gala 'Sắc màu văn hóa bốn phương' có gì đặc biệt?     ảnh 1

Đạo diễn Việt Tú cho biết, tiết mục mở màn với không gian kỳ vĩ, âm nhạc hùng tráng, kết nối với nhiệt huyết biểu diễn của các em thiếu nhi sẽ là lời chào trân trọng nhất dành cho bạn bè quốc tế trong đêm Gala.

Đêm Gala 'Sắc màu văn hóa bốn phương' có gì đặc biệt?     ảnh 2

"Bến thuyền yên ả, ánh sáng mờ ảo bên đồi Ước nguyện sẽ đưa các em về một miền cổ tích, đưa người lớn trở lại tuổi thơ. Các nghệ sĩ nhí sẽ hóa thân thành những đứa trẻ phố cổ cầm đèn lồng chạy từ trên đồi xuống bến thuyền, bước lên một chiếc thuyền trang trí đèn lồng của người dân Hội An. Những đốm sáng sắc màu nhập vào nhau để tạo nên một bản hòa ca về màu sắc" -  đạo diễn Việt Tú chia sẻ về tiết mục “đinh” mang tên “Gặp gỡ Đông Tây trên dòng sông Hội”.

Đêm Gala 'Sắc màu văn hóa bốn phương' có gì đặc biệt?     ảnh 3

Sau Carnival hoành tráng trên sông, 8 đoàn thiếu nhi tham dự Liên hoan Thiếu nhi quốc tế năm nay sẽ mang tới cho khán giả những màn trình diễn đặc sắc mang nét văn hóa riêng của đất nước mình.

Đoàn Thái Lan dự kiến sẽ xuất hiện trong điệu múa mặt nạ cổ điển, được ví như một bộ phim về khiêu vũ tuyệt đẹp thường được trình diễn tại yến tiệc hoàng gia.

Đêm Gala 'Sắc màu văn hóa bốn phương' có gì đặc biệt?     ảnh 4

Trong buổi tập cuối cùng trước đêm Gala, đoàn thiếu nhi Liên bang Nga tập trung cho điệu nhảy Kozak - vũ điệu dân gian đặc trưng của cộng đồng người sống trên thảo nguyên miền Nam xứ Bạch dương.

Đặc biệt, điệu nhảy này được dàn dựng trên nền nhạc Cachiusa - ca khúc quen thuộc với nhiều thế hệ thiếu nhi Việt Nam.

Đêm Gala 'Sắc màu văn hóa bốn phương' có gì đặc biệt?     ảnh 5

Đoàn Indonesia sẽ mang đến Festival tiết mục Jati Maung với tinh thần bảo vệ thiên nhiên của trẻ em xứ Vạn đảo. Đây là câu chuyện về những chú hổ, một trong những con vật được trẻ em nước này yêu thích.

Đêm Gala 'Sắc màu văn hóa bốn phương' có gì đặc biệt?     ảnh 6

Tiết mục được mong chờ nhất đến từ đoàn chủ nhà Việt Nam mang tên “Những mùa lễ hội”. Đây là màn biểu diễn kết hợp nhuần nhuyễn các điệu múa, lời ca mang đậm bản sắc vùng miền, như dân tộc H’Mông mừng “Lễ hội hoa ban”, người dân Tây Nguyên hát “ H’ren lên rẫy” hay múa đèn lồng Trung thu…

Tiết mục đặc biệt này của đoàn thiếu nhi Việt Nam được trình diễn bởi các học sinh của trường Phổ thông liên cấp Vinschool.

Đêm Gala 'Sắc màu văn hóa bốn phương' có gì đặc biệt?     ảnh 7

Khép lại đêm nghệ thuật công phu tại Vinpearl Land Nam Hội An sẽ là tiết mục One World với màn diễu hành của toàn bộ các nghệ sĩ nhí.

One World mang thông điệp mong muốn trẻ em trên khắp thế giới được hạnh phúc, cùng nhau sống trong hòa bình và tình đoàn kết.         

Đêm Gala 'Sắc màu văn hóa bốn phương' có gì đặc biệt?     ảnh 8

Với sự hòa quyện giữa âm nhạc và ánh sáng công nghệ cao, khung cảnh sông nước tuyệt đẹp, cùng những màn múa điêu luyện, giàu nghệ thuật, Festival Liên hoan Thiếu nhi Quốc tế VTV 2019 hứa hẹn sẽ là đêm trình diễn nghệ thuật quốc tế ấn tượng tại Vinpearl Nam Hội An. Chương trình được THTT trên VTV 1 vào 20 giờ 10 phút tối 31-5.               

Một vài hình ảnh trong buổi tổng duyệt Gala “Sắc màu văn hóa bốn phương”:

Đêm Gala 'Sắc màu văn hóa bốn phương' có gì đặc biệt?     ảnh 9

Đêm Gala 'Sắc màu văn hóa bốn phương' có gì đặc biệt?     ảnh 10

Đêm Gala 'Sắc màu văn hóa bốn phương' có gì đặc biệt?     ảnh 11

Đêm Gala 'Sắc màu văn hóa bốn phương' có gì đặc biệt?     ảnh 12

Đêm Gala 'Sắc màu văn hóa bốn phương' có gì đặc biệt?     ảnh 13

Đêm Gala 'Sắc màu văn hóa bốn phương' có gì đặc biệt?     ảnh 14