Đến Fansipan ngắm lúa xanh đẹp quên lối về

Đến Fansipan ngắm lúa xanh đẹp quên lối về ảnh 1

Với người mê Sa Pa, thung lũng Mường Hoa giống như một đặc sản. Nhưng để thưởng thức thứ đặc sản độc đáo này cũng công phu lắm, phải bay được lên cao, phải chọn một điểm tựa lưng chừng núi thì mới tận hưởng được đủ hết cái mê cung xanh diệu kỳ ấy.

Đến Fansipan ngắm lúa xanh đẹp quên lối về ảnh 2

Trước đây, du khách thích leo bộ lên lưng chừng một ngọn núi nào đó, để tự thưởng cho mình cái view ngoạn mục ấy. Nhưng đâu phải ai cũng đủ sức để kỳ công săn tìm cái đẹp. Thế nên mùa lúa này, khi có tàu hỏa leo núi Mường Hoa, cơ hội được thu vào tầm mắt cả một triền xanh mơn mởn từ độ cao 1.600 m đưa thứ đặc sản độc đáo nhất ở Sa Pa trở thành lý do khiến đông đảo du khách Tây ta tìm về Tây Bắc.  

Đến Fansipan ngắm lúa xanh đẹp quên lối về ảnh 3

Tạm rời xa thung lũng Mường Hoa thơ mộng, có một thế giới bồng bềnh cõi Phật đón chờ, trên đỉnh thiêng Fansipan. Mùa lúa xanh, cũng là mùa du khách tìm về đỉnh thiêng để săn mây.

Đến Fansipan ngắm lúa xanh đẹp quên lối về ảnh 4

Diệu kỳ nhất là được đứng nơi chóp tam giác ghi dấu mốc 3.143 m chiêm ngưỡng cả biển mây mênh mông vờn trên những đỉnh núi của dãy Hoàng Liên Sơn. Chỉ khi đó, con người mới thấy mình thật nhỏ bé giữa thiên nhiên kỳ diệu.

Đến Fansipan ngắm lúa xanh đẹp quên lối về ảnh 5

Trở về từ núi rừng Hoàng Liên, có một trải nghiệm mà bất cứ ai đến Sun World Fansipan Legend không bao giờ từ bỏ, đó là thử một lần sống đời Tây Bắc, khi cùng trai làng gái bản múa điệu múa cổ truyền người H’Mông, đắm say trong tiếng khèn môi, sáo trúc… Họ nhấm nháp những phong vị ẩm thực thơm nồng mùi khói bếp, những chén rượu ngô chưng cả tấm lòng thơm thảo, hiếu khách của bà con vùng biên viễn trong từng giọt cay nồng.

Đến Fansipan ngắm lúa xanh đẹp quên lối về ảnh 6

Sang tháng 9, lúa sẽ ngả sang sắc vàng tươi óng ả. Ấy là khi ta phải về Tây Bắc, tới Fansipan thêm lần nữa để lại được ôm trọn tấm thảm vàng mê mải nối những triền đồi, từ tàu hỏa leo núi, từ cáp treo vào tầm mắt.

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
Du lịch Đà Nẵng trở lại ấn tượng

Du lịch Đà Nẵng trở lại ấn tượng

(PLO)-  Lũy kế 7 tháng đầu năm, Đà Nẵng đã phục vụ gần 1,9 triệu lượt khách, tăng 83% so với cùng kỳ 2021, gần 70% cơ sở lưu trú du lịch hoạt động trở lại.
Cả nước bắt tay phát triển du lịch

Cả nước bắt tay phát triển du lịch

(PLO)- Nhiều doanh nghiệp du lịch trên cả nước đã bắt tay để tạo ra chuỗi điểm đến nhằm tăng trải nghiệm cho du khách trong thời gian tới. 
Thất thoát nhân lực ngành du lịch: Chưa từng có trong tiền lệ

Thất thoát nhân lực ngành du lịch: Chưa từng có trong tiền lệ

(PLO)-  ‘Đại dịch đã khiến nhiều người lao động phải chuyển nghề để mưu sinh, dẫn đến thất thoát nhân lực trong ngành du lịch. Đây là hiện tượng chưa từng có trong tiền lệ’- GS. TS Đào Mạnh Hùng phát biểu tại sự kiện Liên kết sức mạnh Du lịch Việt Nam.
Chuyển đổi số để phát triển du lịch quốc tế

Chuyển đổi số để phát triển du lịch quốc tế

(PLO)- Bàn luận về vấn đề làm sao thu hút khách quốc tế vào những tháng cuối năm 2022, ngày 8-8, tại Diễn đàn lữ hành toàn quốc 2022, các chuyên gia nhận định, đứng trước cơ hội du lịch quốc tế đang quay trở lại, các doanh nghiệp du lịch cần đẩy mạnh nội dung số hóa và chuyển đổi số để có nhiều cơ hội hơn.