ĐH Kinh tế Quốc dân: Điểm chuẩn ngành cao nhất dự kiến là 25 điểm

Về dự kiến điểm chuẩn, trao đổi với PV, ông Phạm Quang Trung - phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết, điểm thi của thí sinh vào trường năm nay khá cao. Do đó điểm sàn và điểm chuẩn của trường dự kiến tăng so với năm trước.

Dự kiến lấy điểm sàn vào trường năm 2013 là: 22,5 điểm.

Các ngành có điểm chuẩn dự kiến cao là ngành Kế toán: 25 điểm

Ngành Tài chính - Ngân hàng: 24 điểm.

Ngành Kinh tế: 23 điểm.

Ngành Marketing: 23,5 điểm.

Các ngành khác còn lại có điểm chuẩn dự kiến bằng sàn từ 22,5 điểm trở lên như Quản trị kinh doanh, Quản trị nhân lực…

Đối với những ngành học ưu tiên như Hệ thống khoa học máy tính, Thông tin quản lý, Quản trị khách sạn, Thống kê kinh tế, Kinh tế tài nguyên, dự kiến điểm chuẩn là 21,5 điểm.

Nhà trường sẽ công bố điểm chuẩn chính thức sau khi có điểm sàn của Bộ GD-ĐT.

Theo Hồng Hạnh (DT)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.
Robot sẽ thay con người … ăn tết?

Robot sẽ thay con người … ăn tết?

(PLO)-  Khi chúng ta kỳ vọng robot có thể “ăn tết” thay mình, sum vầy bên gia đình, dạy dỗ con cái thì xã hội đang tiến về bờ vực của sự vô cảm.