Đi đòi tiền nhận khoán, 1 người bị chém thương tích 11%

(PLO)- Cơ quan CSĐT Công an TP Pleiku đã có kết luận giám định thương tích của bị hại là 11% và đang củng cố hồ sơ khởi tố vụ án.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 22-8, nguồn tin PLO cho biết Cơ quan CSĐT Công an TP Pleiku (Gia Lai) đã có thông báo kết luận giám định thương tích đối với anh CVD (24 tuổi, ngụ thôn 3, xã Biển Hồ) với tỉ lệ thương tật là 11%.

Anh D là bị hại trong vụ án cố ý gây thương tích xảy ra tại phường Tây Sơn, TP Pleiku.

Người gây ra thương tích này là ông Huỳnh Bảo Thiên, Giám đốc Công ty TNHH MTV Thiết kế và Xây dựng Thiên Quốc Tây Nguyên, phường Tây Sơn, TP Pleiku.

Anh D được xác định tỉ lệ thương tích là 11%. Ảnh: NVCC

Anh D được xác định tỉ lệ thương tích là 11%. Ảnh: NVCC

Cụ thể, ông Thiên đã dùng kiếm tự chế chém vào tay anh D khi anh này đến đòi hơn 16 triệu đồng tiền thi công công trình nhà dân. Bị hại đã làm đơn tố giác tội phạm gửi Cơ quan CSĐT, Công an TP Pleiku và VKSND cùng cấp.

Hiện, Cơ quan CSĐT đang củng cố hồ sơ, xem xét khởi tố vụ án hình sự.

Theo trình bày của bị hại, tối 13-6, anh cùng bạn đến Công ty TNHH MTV Thiết kế và Xây dựng Thiên Quốc Tây Nguyên gặp ông Thiên để lấy tiền nợ (hẹn trả trước 7 triệu đồng, trong tổng số nợ hơn 16 triệu đồng).

Đây là tiền công anh D nhận khoán, làm công trình nhà dân. Tại đây, giữa hai bên có xảy ra to tiếng với nhau.

Tiếp đó, ông Thiên vào nhà cầm kiếm tự chế ra chém thẳng vào người anh D, cú chém trúng tay trái gây thương tích. Khi anh D bỏ chạy liền bị ông Thiên cầm dao truy đuổi nhưng được mọi người can ngăn.

Vụ việc được anh D quay lại clip làm bằng chứng.

Ngay sau đó, anh D được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 211 và được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Các bác sĩ chẩn đoán “gãy đầu trên xương quay trái, vết thương khuỷu tay trái”.

Đi đòi nợ, anh D bị chém thương tích.

Đi đòi nợ, anh D bị chém thương tích.

Trao đổi với PLO, anh D cho biết ông Thiên nợ tiền mình nhưng nhiều lần hứa hẹn không trả và còn có hành vi đe dọa, chụp ảnh cầm kiếm gửi cho anh, thách thức “mày lên lấy được tiền tau cùi”.

"Tối 13-6, ông Thiên hẹn tôi đến nhà lấy tiền nhưng khi tôi đến thì không trả và cố ý gây sự, cầm kiếm tự chế chém tôi. May mắn là tôi dùng tay đỡ, nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng” - anh D nói.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm