Dịch COVID-19, nhiều tuyển thủ Thái Lan thành… doanh nhân

Thitiphan và Adisak Promprak mở tiệm cà phê Amazon (nhượng quyền), Sarath Yooyen mở tiệm rửa xe hơi và bán phụ tùng. Trung phong “AK9” Adisak Kraisorn mở cửa hiệu bán sầu riêng và hoa phong lan. Độc đáo là tuyển thủ Chonlatit Jantakam bán phở Việt Nam.

Dịch COVID-19, nhiều tuyển thủ Thái Lan thành… doanh nhân ảnh 1

Adisak Kraisorn có thương hiệu sầu riêng "AK9".

Điều độc đáo hơn nữa là khi những tuyển thủ, cầu thủ nổi tiếng Thái Lan này mở cửa hàng bán buôn thì Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Somyot là một trong những khách đến… mở hàng.

Dịch bệnh COVID-19 khiến nhiều VĐV Thái Lan gặp khó khăn, trong đó có cả cầu thủ bóng đá. Nhiều người gặp khó khăn về tài chính khi lương bị cắt giảm, các khoản thưởng không có, trong khi chi tiêu gia đình thì không hề giảm nên nhiều cầu thủ đã ra làm doanh nhân.

Dịch COVID-19, nhiều tuyển thủ Thái Lan thành… doanh nhân ảnh 2

Tuyển thủ Sarath Yooyen đang rửa xe cho khách hàng.

Tiền vệ Sarath Yooyen mở tiệm rửa ô tô và bán phụ tùng ô tô mang tên TT. Cửa hàng của tiền vệ Muangthong và tuyển Thái Lan này ở quận Lam Luk Ka, tỉnh Pathum Thani, sát với Bangkok. Trong buổi lễ khai trương tiệm của Yooyen, Chủ tịch Somyot đã đến dự.

Tiền đạo tuyển Thái Lan Adisak Kraisorn mở cửa hiệu bán sầu riêng và hoa lan rừng, cửa hiệu mang tên “AK9” ở tỉnh Rayong.

Dịch COVID-19, nhiều tuyển thủ Thái Lan thành… doanh nhân ảnh 3

Tuyển thủ futsal Thái Lan Sufawut kinh doanh các sản phẩm organic ở trang trại của mình.

Theo lời giới thiệu của “AK9” thì sầu riêng mà anh kinh doanh là sản phẩm organic. Chủ tịch Somyot cũng là khách hàng đầu tiên của AK9.

Trong khi đó, Thitiphan đang chơi cho Pathum và Adisorn Promprak của Muangthong hợp sức mở cửa hàng thương hiệu cà phê Amazon, đây là một thương hiệu lớn nhượng quyền.

Quán cà phê này nằm sát trụ sở Bộ Tài chính Thái Lan và cũng được người đứng đầu bóng đá Thái Lan đến uống mở hàng và dự lễ khai trương.

Dịch COVID-19, nhiều tuyển thủ Thái Lan thành… doanh nhân ảnh 4

Hai ông chủ thương hiệu cà phê nhượng quyền Amazon là tuyển thủ Thitiphan và Promprak.

Thitiphan nói đùa với báo chí: “Tôi đã là một doanh nhân thực thụ rồi”.

Trong khi đó, Adisak Kraisorn lại nói: “Chúng tôi vừa làm vừa học, người quen và bạn bè ai có kiến thức kinh doanh thì hãy giúp đỡ chúng tôi”.

Hậu vệ Chonlatit là người thích món phở Việt Nam và anh đã kinh doanh món ăn Việt Nam này. Anh cho biết khu vực anh ở có nhiều người Việt Nam nên anh mở quán này, bản thân anh cũng rất thích phở.

Trong khi đó, tuyển thủ futsal nổi tiếng châu Á của Thái Lan là Suphawut có một trang trại ở tỉnh Ratchaburi. Ở đó, tuyển thủ hàng đầu futsal Thái Lan nuôi gà, vịt, trồng và cung cấp các loại sau sạch, các sản phẩm organic.

Ngoài ra, có nhiều VĐV Thái Lan kinh doanh trong những lĩnh vực khác với mục tiêu kiếm tiền khi dịch COVID-19 khiến các hoạt động thể thao "đứng hình".

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
6 ngôi sao rời MU vào tháng 1 giờ ra sao?

6 ngôi sao rời MU vào tháng 1 giờ ra sao?

(PLO)- Manchester United bổ sung ba cầu thủ theo dạng cho mượn, trong khi sáu cầu thủ của “quỷ đỏ” đã tìm được CLB mới trong kỳ chuyển nhượng tháng giêng và đây là cách tất cả họ hòa nhập ở môi trường mới.
Sao MU: ‘Ronaldo đã chết’

Sao MU: ‘Ronaldo đã chết’

(PLO)- Ngôi sao của Manchester United Mason Greenwood đã buông lời chỉ trích Cristiano Ronaldo khiến giới lãnh đạo đội chủ sân Old Trafford bực tức.
Man United khủng hoảng, Ten Hag mệt mỏi

Man United khủng hoảng, Ten Hag mệt mỏi

(PLO)- Erik ten Hag phải đối mặt với thách thức lớn kể từ khi tiếp quản Manchester United, khi tuyến giữa của ông bị sứt mẻ nghiêm trọng cùng hàng loạt ngôi sao bị chấn thương chưa hẹn ngày trở lại.