Điền kinh Việt Nam xuất thần vượt chỉ tiêu “vàng”

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Với chiếc HCV cùng kỷ lục SEA Games mới của Lò Thị Hoàng, điền kinh Việt Nam chính thức vượt chỉ tiêu đoạt 16 HCV tại SEA Games 31.
Điền kinh Việt Nam xuất thần vượt chỉ tiêu “vàng” ảnh 1

Đội tiếp sức 4x400 m nữ chốt lại ngày thi đấu 18-5 bằng chiếc HCV thứ 19 cho điền kinh Việt Nam. ẢNH: ANH PHƯƠNG

16 HCV cũng là những thành tích các VĐV Việt Nam đã đạt được tại Phillippines, qua đó, lần thứ hai liên tiếp giành ngôi vô địch toàn đoàn môn điền kinh ở đấu trường SEA Games.

Ở buổi thi chiều nay (18-5), VĐV ném lao Lò Thị Hoàng đã xuất sắc đổi màu chiếc HCB 2019 của cô thành “vàng”. Cùng với đó là một kỷ lục SEA Games 56,37 m mới (kỷ lục cũ 55,97 m), được cô gái người dân tộc Thái thiết lập trên sân Mỹ Đình.

Điền kinh Việt Nam xuất thần vượt chỉ tiêu “vàng” ảnh 3

Tân kỷ lục gia ném lao nữ SEA Games Lò Thị Hoàng. ẢNH: ANH PHƯƠNG

Đây cũng chính là chiếc HCV thứ 17, đánh dấu mùa giải đại thắng của điền kinh Việt Nam.

Không lâu sau cuộc lên ngôi của Lò Thị Hoàng, chân chạy cự ly dài Phạm Thị Hồng Lệ cũng xuất sắc đổi màu chiếc HCV cự ly 10.000 m nữ. Tại SEA Games 30, cô gái người Bình Định – Hồng Lệ chỉ đoạt HCB (về sau đồng đội Phạm Thị Huệ) nhưng thành tích 35’56”38 tốt hơn gần 1 phút so với thông số Lệ đạt được năm 2019. Chiếc HCB cự ly này cũng thuộc về VĐV Việt Nam khác là Lò Thị Thanh.

Điền kinh Việt Nam xuất thần vượt chỉ tiêu “vàng” ảnh 4

Hồng Lệ và Lò Thị Thanh đoạt HCV và HCB cự ly chạy 10.000 m nữ. ẢNH: ANH PHƯƠNG

Vào cuối ngày thi đấu, đội tiếp sức 4x400 m nữ Việt Nam bảo vệ thành công chiếc HCV nội dung sở trường, đem về chiếc HCV thứ 19 cho điền kinh Việt Nam.

Điền kinh Việt Nam xuất thần vượt chỉ tiêu “vàng” ảnh 5

Quách Thị Lan tạo khoảng cách trao gậy tiếp sức cho Nguyễn Thị Hằng.

Điền kinh Việt Nam xuất thần vượt chỉ tiêu “vàng” ảnh 6

Đến lượt Nguyễn Thị Huyền nhận gậy từ Hằng...

Điền kinh Việt Nam xuất thần vượt chỉ tiêu “vàng” ảnh 7

...băng băng về đích đoạt HCV. ẢNH: ANH PHƯƠNG

Điền kinh Việt Nam xuất thần vượt chỉ tiêu “vàng” ảnh 8

Bộ tứ tiếp sức nữ bảo vệ thành công danh hiệu vô địch tại 4 kỳ SEA Games liên tiếp. ẢNH: ANH PHƯƠNG

VĐV Hoàng Thị Ngọc là người xuất phát đầu tiên, kế tiếp Quách Thị Lan xuất sắc tạo được cách biệt với các đối thủ Thái Lan, Philippines trước khi Nguyễn Thị Hằng, rồi Nguyễn Thị Huyền hoàn thành xuất sắc thành tích 3’38”01 ở lượt chạy cuối đoạt HCV.

Chức vô địch 4x400 m tiếp sức nữ cũng là chiếc HCV thứ 4 liên tiếp của đội điền kinh nữ Việt Nam giành được tại các kỳ SEA Games gần đây. Cùng nội dung này của nam, bộ tứ Quách Công Lịch - Trần Nhật Hoàng – Trần Đình Sơn – Lê Ngọc Phúc đã không thể bảo vệ được chức vô địch khi chiếc HCV cự ly này đã thuộc các chân chạy Thái Lan.

Tính đến 19h hôm nay (18-5), đoàn Thể thao Việt Nam đã giành thêm 15 HCV trong ngày, vững vàng trên ngôi số 1 toàn đoàn với 120 HCV.

Werner thừa nhận thất bại ở Chelsea

Werner thừa nhận thất bại ở Chelsea

(PLO)- Tiền đạo Timo Werner của RB Leipzig đã tiết lộ rằng sự kết hợp giữa các cơ hội bị bỏ lỡ và nhiều quyết định của VAR đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự tự tin của anh tại Chelsea.
Chị gái Ronaldo chỉ trích cay độc Chủ tịch Real

Chị gái Ronaldo chỉ trích cay độc Chủ tịch Real

(PLO)- Chị gái của Cristiano Ronaldo đã có những lời chỉ trích nhắm tới ông Florentino Perez sau những bình luận của chủ tịch Real Madrid về một động thái ký hợp đồng cho ngôi sao Manchester United.
Đồng đội cũ của Messi mất tích ở La Liga

Đồng đội cũ của Messi mất tích ở La Liga

(PLO)- Thật đau đớn cho tiền đạo Antoine Griezmann của Atletico Madrid, đồng đội cũ của Messi đã bị loại khỏi đội hình để đăng ký cho La Liga của CLB trong mùa giải sắp tới.