Điện Kremlin nói về 'phong cách' ông Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin được biết đến là người có tốc độ làm việc nhanh chóng “đáng kinh ngạc” song vô cùng hiệu quả, hãng tin Sputnik ngày 2-2 dẫn lời ông Dmitry Peskov - người phát ngôn Điện Kremlin, cho biết.

“Khi ông Putin yêu cầu chính phủ phải làm việc linh hoạt, nhanh chóng và hiệu quả, theo tôi hiểu là ông đang đề cập đến cách làm việc của bản thân. Ông ấy cảm thấy thoải mái khi làm việc ở nhịp độ như vậy" - ông Peskov nói.

Theo ông Peskov, điều này thể hiện việc ông Putin hiểu rõ “tính năng động” của quan hệ quốc tế hiện đại. 

Điện Kremlin nói về 'phong cách' ông Putin ảnh 1
Ông Dmitry Peskov - người phát ngôn của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS

Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết thêm khi xảy ra các tình huống quốc tế khẩn cấp, tổng thống Nga sẽ phản ứng rất nhanh, đòi hỏi quá trình tổ chức các cuộc họp được đẩy nhanh gấp ba lần so với bình thường.

Điển hình, chuyến thăm bất ngờ của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm 30-1 chỉ được thông báo trước ba ngày. Quyết định được đưa ra chỉ trong vòng 24 tiếng sau khi nhận được đề nghị từ phía Israel.

Trong chuyến thăm, hai bên thống nhất Nga sẽ thả bà Naama Issachar - một công dân Israel bị bắt vì tội buôn ma túy ở Moscow. Một cách nhanh chóng, bà này được thả vào ngày 30-1 và trở về Israel trên cùng chuyến bay với ông Netanyahu. 

Điện Kremlin nói về 'phong cách' ông Putin ảnh 2
Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) gặp Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu (trái) ở Moscow ngày 30-1. Ảnh: AL MONITOR

Chuyến thăm của thủ tướng Israel diễn ra đúng một tuần sau khi tổng thống Nga đến Israel dự lễ kỷ niệm 75 ngày giải phóng trại tập trung Auschwitz - Birkenau khỏi Đức Quốc Xã.

Trong cuộc gặp tại Moscow, hai nhà lãnh đạo còn thảo luận về kế hoạch hòa bình Trung Đông do Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất ngày 28-1. Đến ngày 2-2, Nga mới có tuyên bố chính thức đầu tiên về kế hoạch này. 

Bắc Kinh, Đài Loan cùng tập trận

Bắc Kinh, Đài Loan cùng tập trận

(PLO)- Căng thẳng hai bên bờ eo biển Đài Loan tăng cao khi trong tuần này cả Bắc Kinh và Đài Bắc cùng lúc tập trận quy mô lớn.