Điện Kremlin: Ông Putin sẵn sàng điện đàm với Thủ tướng Đức

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Phát ngôn viên Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Putin sẵn sàng tiếp xúc với Thủ tướng Đức Olaf Scholz mặc dù hiện chưa có cuộc điện đàm nào được lên lịch.

Phát ngôn viên Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov ngày 29-1 cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin sẵn sàng tiếp xúc với Thủ tướng Đức Olaf Scholz mặc dù hiện chưa có cuộc điện đàm nào giữa hai nhà lãnh đạo được lên lịch, theo hãng thông tấn RIA Novosti.

Ông Peskov nói: “Hiện tại, không có cuộc đàm phán nào với Thủ tướng Scholz trong lịch trình nhưng Tổng thống Putin đã và vẫn sẵn sàng nói chuyện với ông Scholz”.

Người phát ngôn của Thủ tướng Đức chưa bình luận về phát biểu của ông Peskov.

Điện Kremlin: Ông Putin sẵn sàng điện đàm với Thủ tướng Đức ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin họp với các thành viên của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc qua liên kết video tại thủ đô Moscow (Nga) ngày 27-1. Ảnh: SPUTNIK

Trước đó, cũng trong ngày 29-1, tờ Tagesspiegel của Đức dẫn lời Thủ tướng Scholz cho biết ông sẽ nói chuyện với ông Putin lần nữa “bởi vì cần phải nói”.

Tuy nhiên ông Scholz lưu ý: “Tổng thống Putin có trách nhiệm rút quân khỏi Ukraine để chấm dứt cuộc chiến vô nghĩa cướp đi sinh mạng của hàng trăm nghìn người này”.

Đức là nhà tài trợ khí tài quân sự lớn thứ hai cho Ukraine sau Mỹ. Gần đây, quan hệ giữa Moscow và Berlin đã xuống mức thấp mới sau khi Đức đồng ý gửi xe tăng Leopard 2 tới Ukraine.

Lần gần đây nhất hai nhà lãnh đạo điện đàm là vào đầu tháng 12. Sau cuộc nói chuyện, ông Putin nói rằng đường lối của Đức và phương Tây là “không mang tính xây dựng” và kêu gọi Berlin suy nghĩ lại về cách tiếp cận của mình.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Hungary sẽ không tuân theo lệnh bắt ông Putin

Hungary sẽ không tuân theo lệnh bắt ông Putin

(PLO)- Ông Gergely Gulyas - chánh văn phòng thủ tướng Hungary - cho biết Hungary sẽ không tuân theo lệnh của Tòa án Hình sự Quốc tế về việc bắt giữ Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng công tố Ukraine - ông Andrii Kostin (trái) và Thư ký Tòa án Hình sự Quốc tế Peter Lewis ký thỏa thuận về việc mở văn phòng ICC tại Ukraine ngày 23-3. Ảnh: KYIV INDEPENDENT

Tòa Hình sự Quốc tế mở văn phòng tại Ukraine

(PLO)- Ukraine và Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) vừa ký một thỏa thuận về việc mở văn phòng đại diện của ICC tại Kiev, chỉ vài ngày sau khi ICC phát lệnh bắt giữ Tổng thống Nga Vladimir Putin.