Điện lực Ninh Bình sẵn sàng cấp điện phục vụ ‘Festival Tràng An kết nối di sản năm 2022’

(PLO)- Công ty Điện lực Ninh Bình, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNPC) đã chủ động làm việc và phối hợp với UBND các huyện, thành phố để nắm bắt nhu cầu cấp điện cho các địa điểm phục vụ “Festival Tràng An kết nối di sản – Ninh Bình năm 2022”.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Với chủ đề “Hoa Lư vang mãi ngàn năm”, Festival Tràng An kết nối di sản năm 2022 được tổ chức tại Ninh Bình từ ngày 17 đến 19-11. Đây là sự kiện văn hóa, du lịch có ý nghĩa quan trọng nhằm tôn vinh, bảo tồn, phát huy giá trị các di sản văn hóa, đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, xúc tiến, quảng bá du lịch giữa các tỉnh, thành phố trong cả nước, đồng thời là hoạt động thiết thực hưởng ứng ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23-11).

Nhân viên điện lực bắn nhiệt độ cầu dao và đường dây phục vụ Festival. ảnh 1

Nhân viên điện lực bắn nhiệt độ cầu dao và đường dây phục vụ Festival.

Chương trình gồm nhiều hoạt động đặc sắc, như: triển lãm di sản văn hóa và lịch sử truyền thống, lễ hội đường phố; đại nhạc hội di sản văn hóa và âm hưởng hiện đại, đặc biệt là đêm khai mạc Festival diễn ra vào 20 giờ ngày 17-11, tại Quảng trường Đinh Tiên Hoàng đế. Tham gia Festival có 15 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Bên cạnh đó, có sự tham gia của đoàn nghệ thuật tỉnh Udomxay - Lào và có sự góp mặt của hơn 60 hoa hậu là đại diện của hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia Cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới sẽ trình diễn trong chương trình Khai mạc, chương trình Lễ hội đường phố của Festival.

Qua đây, người dân và du khách sẽ có cơ hội tiếp cận các di sản văn hóa, nghệ thuật đặc sắc, độc đáo của nhiều đoàn nghệ thuật trong nước, quốc tế và các hoa hậu với dấu ấn của nhiều nền văn hoá khác nhau trên thế giới.

Để đảm bảo nhiệm vụ cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ Festival, Công ty Điện lực Ninh Bình (PC Ninh Bình, thuộc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã chủ động làm việc và phối hợp với UBND các huyện, thành phố để nắm bắt nhu cầu cấp điện cho các địa điểm diễn ra các hoạt động văn hóa, du lịch trong khuôn khổ Festival Tràng An kết nối di sản – Ninh Bình năm 2022 để lập và thực hiện phương án đảm bảo cấp điện.

Công nhân điện lực thành phố Ninh Bình kéo dây chạy máy phát điện phục vụ Festival. ảnh 2

Công nhân điện lực thành phố Ninh Bình kéo dây chạy máy phát điện phục vụ Festival.

Bên cạnh đó, các đơn vị liên quan sẽ thực hiện kiểm tra, rà soát, khắc phục các tồn tại trên lưới điện, đặc biệt là các điểm cần ưu tiên cấp điện; không thực hiện cắt điện theo kế hoạch trên các đường dây, trạm biến áp có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các địa điểm diễn ra các hoạt động văn hóa, du lịch trong khuôn khổ Festival Tràng An kết nối di sản – Ninh Bình năm 2022, trừ trường hợp xử lý sự cố.

Bên cạnh đó, PC Ninh Bình yêu cầu tổ chức trực xử lý sự cố, sửa chữa điện trong các ngày diễn ra Festival; Chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện để khẩn trương xử lý sự cố hoặc chuyển đổi phương thức dự phòng, nhanh chóng cấp điện lại cho các địa điểm cần ưu tiên cấp điện. Điện lực thành phố Ninh Bình thực hiện bảo trì, bảo dưỡng, chạy thử máy phát điện 275kVA, sẵn sàng bố trí nhân lực vận chuyển, lắp đặt và vận hành máy phát phục vụ các chương trình nghệ thuật biểu diễn trong khuôn khổ Festival.

Với sự chuẩn bị tích cực và chủ động, PC Ninh Bình tin tưởng rằng Festival Tràng An kết nối di sản sẽ diễn ra tốt đẹp, góp phần tôn vinh, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao vị thế của tỉnh ở trong nước và quốc tế.

Đừng bỏ lỡ

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

(PLO)- "Thực sự mới đầu không biết bị cáo vi phạm, không biết mình vi phạm Luật An ninh mạng nên đã chủ quan, mãi đến khi bị bắt mới biết mình vi phạm. Bị cáo thực hiện hành vi như cáo trạng truy tố là do không kìm chế cảm xúc vì bản thân bị rất nhiều người xúc phạm” - bị cáo Nguyễn Phương Hằng nói trong phiên xét xử sáng nay.

Đọc thêm

Camera ghi hình cabin xe cá nhân: Chỉ nên khuyến khích, đừng ép buộc

Camera ghi hình cabin xe cá nhân: Chỉ nên khuyến khích, đừng ép buộc

(PLO)- Nhiều người sở hữu ô tô tỏ ra lo lắng khi Bộ Công an đề xuất sắp tới, xe cá nhân cũng bắt buộc phải lắp thiết bị giám sát hành trình, thiết bị thu thập dữ liệu, hình ảnh tài xế (ghi hình cabin) giống như đang thực hiện với ô tô kinh doanh vận tải.