Điều cần tránh khi uống trà xanh để không gây hại sức khỏe

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Không nên uống trà xanh vào buổi sáng khi chưa ăn gì.

Trà xanh được biết đến với những lợi ích cho sức khỏe như giảm cân, cải thiện sức khỏe tim mạch… Tuy nhiên, để mang lại lợi ích cho sức khỏe chúng ta nên uống trà xanh đúng cách và đúng thời điểm.

Theo đó, khi uống trà xanh chúng ta không nên uống vào buổi sáng khi chưa ăn gì. Do trà xanh rất giàu chất chống oxy hóa và polyphenol mạnh có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng sản xuất axit trong dạ dày và điều này có thể làm rối loạn hệ tiêu hóa của cơ thể, dẫn đến đầy hơi, chướng bụng, theo The Health Site.

Với những người bị loét dạ dày tá tràng hoặc trào ngược axit càng không nên uống trà xanh vào buổi sáng khi chưa ăn gì, vì có thể làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh.

Hơn nữa, trà xanh có chất tannin có thể làm tăng axit trong dạ dày dẫn đến đau dạ dày. Quá nhiều axit trong dạ dày có thể làm chúng ta cảm thấy buồn nôn.

Tốt nhất mỗi ngày chúng ta nên uống từ 1-2 tách trà xanh. Không nên uống quá nhiều trà xanh vì chúng có thể ảnh hưởng đến gan.

Ngoài ra, không nên uống trà xanh ngay sau bữa ăn, do có thể làm tăng sản xuất dịch vị dẫn đến đầy hơi. Vì vậy, tốt nhất nên uống trà xanh trước hoặc sau bữa ăn 30-45 phút, theo The Health Site.