Táo là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin C dồi dào. Táo cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa, như vitamin E và polyphenol. Do đó, ăn ít nhất một quả táo mỗi ngày chắc chắn sẽ có lợi cho sức khỏe của bạn.
Dưới đây là những lợi ích sức khỏe ấn tượng của việc ăn ít nhất một quả táo mỗi ngày.
Có thể hỗ trợ giảm cân
Táo chứa nhiều chất xơ và nước, do đó giúp chúng ta no lâu. Ngoài ra, theo một nghiên cứu được công bố trên PubMed, polyphenol có trong táo có thể có tác dụng chống béo phì.
Ăn ít nhất một quả táo mỗi ngày mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: NHẬT LINH |
Có thể tốt cho tim của bạn
Táo thúc đẩy sức khỏe tim mạch theo nhiều cách. Chúng có nhiều chất xơ hòa tan, giúp giảm cholesterol. Chúng cũng có polyphenol liên quan đến việc hạ huyết áp và nguy cơ đột quỵ.
Giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.
Ăn táo có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, có khả năng là do hàm lượng polyphenol của chúng.
Có thể tăng cường sức khỏe đường ruột
Táo có chứa pectin, một loại chất xơ hoạt động như một prebiotic trong hệ vi sinh vật đường ruột của bạn và một đường ruột khỏe mạnh thường là chìa để sức khỏe tốt hơn.
Vì chất xơ không thể được tiêu hóa, nên pectin sẽ đến được ruột kết của bạn một cách nguyên vẹn, thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn tốt.
Có thể giúp chữa các bệnh về tiêu hóa
Nghiên cứu gợi ý rằng ăn trái cây như táo có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD).
Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy rằng ăn táo có thể giúp thức ăn của bạn được tiêu hóa tốt hơn, điều này có thể hữu ích với chứng táo bón. Nhưng mức độ ảnh hưởng có thể phụ thuộc vào loại táo bạn đang ăn, theo Healthline.