Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc lần 8

Điều lệ không cấm Ánh Viên tranh nhiều nội dung

Đây không phải là lần đầu tiên kình ngư Ánh Viên “gây bão” khi có thông tin cho rằng cô sẽ thi đấu không dưới 10 nội dung môn bơi lội. Bốn năm trước, kình ngư người Cần Thơ khiến dư luận dậy sóng khi thâu tóm toàn bộ 17 HCV cá nhân nữ; một HCV, hai HCB nội dung đồng đội. Sự vượt trội của Ánh Viên khiến cơ hội đoạt huy chương của các đối thủ khác là rất nhỏ.

Lý giải về việc một VĐV đăng ký nhiều nội dung, ông Phấn nhấn mạnh Tổng cục TDTT không thể can thiệp. Tuy hưởng chế độ đặc biệt của đội tuyển quốc gia nhưng VĐV đó cũng phải phục vụ lợi ích địa phương do họ được đơn vị phát hiện, đào tạo từ nhỏ. Quan trọng nhất là đại hội bốn năm mới diễn ra một lần.

So với 20 nội dung kỳ đại hội trước, dự kiến tại Đại hội 8 Ánh Viên chỉ thi đấu 17 nội dung, chủ yếu các cự ly từng giúp nữ kình ngư Cần Thơ đem huy chương về cho đoàn quân đội.

Điều lệ không cấm Ánh Viên tranh nhiều nội dung ảnh 1
Kình ngư Ánh Viên tiếp tục trở thành đề tài nóng tại kỳđại hội TDTT bốn năm diễn ra một lần. Ảnh: PHẠM HUY

Theo thống kê của Tổng cục TDTT, Đại hội 8 quy tụ gần 12.000 VĐV, HLV, chuyên gia tham dự; khoảng 7.000 VĐV sẽ tham gia tranh tài 36 môn thi, bao gồm 734 bộ huy chương. Ngoài hai môn bóng chuyền bãi biển (tranh tài tại Nha Trang, Khánh Hòa), xe đạp địa hình tổ chức tại Hòa Bình, các môn còn lại đều diễn ra tại thủ đô Hà Nội.

Đoàn chủ nhà Hà Nội với lực lượng tham dự đông đảo nhất - 845 VĐV, dự tranh 36 môn thi, đặt mục tiêu bảo vệ ngôi nhất toàn đoàn. Được biết kinh phí tổ chức dự trù khoảng 50 tỉ đồng.

Lễ khai mạc sẽ diễn ra lúc 20 giờ ngày 25-11 tại sân Mỹ Đình, lễ bế mạc dự kiến tổ chức vào ngày 10-12 tại Cung Điền kinh trong nhà - Mỹ Đình.

Trường hợp của Ánh Viên không phải là ngoại lệ, bởi hầu hết các VĐV thuộc đội tuyển quốc gia như Hoàng Quý Phước, Nguyễn Huy Hoàng, tay vợt Lý Hoàng Nam, VĐV thể dục Lê Thanh Tùng… đều dự tranh ít nhất hai nội dung tại Đại hội 8.

Lý Hoàng Nam còn 21 điểm để vào tốp 300 thế giới

Lý Hoàng Nam còn 21 điểm để vào tốp 300 thế giới

(PLO)- Đầu năm 2022, khi còn xếp hạng 577 ATP, Lý Hoàng Nam đã cho biết mục tiêu của anh khi kết thúc năm là vào tốp 300 và cho đến ngày 7-8, tay vợt trẻ đã tiến lên vị trí 330. Một bước nhảy ngoạn mục!