Điều tàu ra Hoàng Sa cứu bệnh nhân bị suy tim

Trước đó, tàu cá QNa 90927 TS cùng 45 ngư dân đang hoạt động đánh bắt tại vùng biển có tọa độ 15-05N, 115-12E (trên vùng biển phía Đông Nam quần đảo Hoàng Sa) thì ngư dân Phạm Thanh Ngọc bỗng dưng bị đau nặng chưa rõ nguyên nhân. Thuyền trưởng cho tàu khẩn trương quay vào bờ để đưa bệnh nhân đi cấp cứu, đồng thời yêu cầu tàu hỗ trợ.

Đến chiều cùng ngày, tàu cứu nạn SAR 412 của Danang MRCC mang theo bác sĩ trực tiếp lên đường ra khơi ứng cứu. Qua hệ thống điện đàm, các bác sĩ đã tư vấn, hỗ trợ cho ngư dân bị bệnh. Bước đầu xác định bệnh nhân Ngọc bị suy tim, cần đưa vào bờ cấp cứu. Dự kiến đến rạng sáng hôm nay (ngày 1-6), hai tàu sẽ gặp nhau tại vùng biển Hoàng Sa và di chuyển bệnh nhân sang tàu cứu nạn để sơ cứu ban đầu.

TẤN TÀI

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hình minh họa

Cách xử lý nhanh khi trẻ bị hóc

(PLO)- Trẻ bị hóc hạt, hóc dị vật có các biểu hiện như ho sặc sụa dữ dội, khó thở. Một số trẻ lớn có biểu hiện hoảng loạn hoặc ra dấu bị nghẹn ở cổ...

Đường đến kỳ tích của ngành y tế

Đường đến kỳ tích của ngành y tế

(PLO)- Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng, vì thế ngành y tế cần không ngừng phát triển, nâng cao chất lượng để đáp ứng tốt nhu cầu ấy.

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!LENS

(PLO)- Sự khỏe mạnh, bình an của nhiều người hôm nay chính là lời cảm ơn, là món quà diệu kỳ của cuộc đời dành tặng các y, bác sĩ không quản ngại khó khăn, đương đầu với nguy hiểm trong những ngày tháng đại dịch COVID-19 hoành hành.