Điều tra nhóm CSGT nhận ‘mãi lộ’ ở cửa ngõ sân bay TSN

Lãnh đạo Công an TP đã chỉ đạo Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67) điều tra, xác minh cụ thể cán bộ, chiến sĩ có mặt trong clip để xử lý.

Ông Quang khẳng định Công an TP.HCM sẽ xử lý nghiêm, kiên quyết, không bao che, dung túng cán bộ, chiến sĩ vi phạm.

Trong ngày 7-9, báo Tuổi Trẻ có bài phản ánh cùng clip ghi lại hình ảnh tại giao lộ Hoàng Minh Giám - Hồng Hà, một CSGT và một học viên thực tập “lập chốt” kiểm tra xe. Theo nội dung clip, nhiều tài xế ô tô sau khi bị dừng xe đã cầm theo giấy tờ trình viên thượng sĩ CSGT rồi rút bóp… Sau đó viên thượng sĩ làm vài động tác rồi trả lại giấy tờ cho tài xế mà không lập biên bản.

Bài trên báo Tuổi Trẻ cũng ghi nhận các trường hợp kiểm tra, nhận tiền ở chốt dưới cầu vượt đường Trường Sơn vào sân bay Tân Sơn Nhất. Trong đó có một trường hợp người điều khiển ô tô bảy chỗ bị dừng xe, móc bóp đưa cho một trung úy CSGT nhiều tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng…

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.