Điều tra nhóm người thu tiền 'bảo kê' tại bãi đá cuội

0:00 / 0:00
0:00
 Video: Điều tra nhóm người thu tiền 'bảo kê' tại bãi đá cuội

Ngày 5-4, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Ninh Thuận phối hợp cùng Công an huyện Ninh Sơn đã làm việc với Nguyễn Ngọc Sơn (27 tuổi), Trần Văn Ty (22 tuổi, cùng ngụ huyện Ninh Hải) và Trần Thị Thanh Thúy (28 tuổi, ngụ huyện Ninh Sơn) để làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Qua điều tra, khoảng đầu tháng 2-2022, Trần Thị Thanh Thúy nhặt đá cuội tại bãi đá của ông Trần Xuân Thu thuộc khu vực xã Mỹ Sơn, huyện Ninh Sơn, để bán lại. Tuy nhiên, sau đó ông Thu không cho Thúy cùng những người khác vào nhặt đá.

Điều tra nhóm người thu tiền 'bảo kê' tại bãi đá cuội ảnh 1

Người dân nhặt đá cuội tại xã Mỹ Sơn. Ảnh: Đ.K.

Thúy đã nhờ anh họ là Võ Trung Cường (28 tuổi) trao đổi với với ông Thu để tiếp tục công việc. Sau khi sắp xếp, Cương giới thiệu thêm Nguyễn Hữu Tài (34 tuổi, ngụ ở TP Phan Rang - Tháp Chàm), Sơn và Ty vào bãi đá làm việc cùng Thúy.

Tại đây, Tài đã yêu cầu Thúy, Sơn, Ty thu tiền bảo kê những người vào chở đá. Nhóm này thu 100.000 đồng đến 120.000 đồng mỗi xe máy cày, 400.000 đồng đến 700.000 đồng đối với xe tải. Những chủ xe không đồng ý nộp sẽ bị đe dọa đánh đập.

Từ tháng 2-2022, nhóm này đã thu lợi bất chính số tiền 6,9 triệu đồng của các chủ xe.

Phòng Cảnh sát Hình sự đã bắt giữ Võ Trung Cương khi đối tượng này chống đối lực lượng công an. Riêng đối tượng Tài đã bỏ trốn khỏi địa phương. Vụ việc đang được tiếp tục mở rộng điều tra.