Đình chỉ công an viên để súng nổ găm đạn vào bạn nhậu

Chủ tịch UBND huyện Chư Sê (Gia Lai) Nguyễn Hồng Linh vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Vũ Quang Mạnh, công an viên xã Bờ Ngoong, để phục vụ công tác điều tra của Công an huyện Chư Sê.

Đình chỉ công an viên để súng nổ găm đạn vào bạn nhậu ảnh 1

Trước đó, theo báo cáo của Đại tá Đỗ Ngọc Viên - Trưởng Công an huyện Chư Sê, khoảng 23 giờ ngày 20-10-2017, công an viên Vũ Quang Mạnh và Lê Văn Hữu (xã Barmaih, huyện Chư Sê) ngồi nhậu tại nhà Lê Đoàn Trường Sơn (trú thôn Đồng Tâm, xã Bờ Ngoong). 

Khi cả ba đang nhậu thì điện thoại của Hữu hết pin nên có hỏi Mạnh mượn cục sạc. Mạnh đưa chìa khóa xe máy của mình cho Hữu ra mở cốp xe, tiện tay Hữu cầm luôn khẩu súng RG88 trong cốp vào nhà.

Thấy sợ, Mạnh bảo bỏ súng xuống rồi cả ba tiếp tục ăn uống. Khoảng năm phút sau, mọi người nghe tiếng nổ, viên đạn găm vào bên phải vùng đầu làm Hữu gục tại chỗ, được đưa đi cấp cứu.

Ngay khi vụ việc xảy ra, công an huyện đã cử lực lượng tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu giữ một khẩu súng RG88, một viên đạn trong hộp đạn, một vỏ đạn, đồng thời tổ chức lấy lời khai, điều tra vụ việc.

Về nguyên nhân khẩu súng có trong cốp xe của Mạnh thì trước đó, vào 14 giờ ngày 17-10-2017, anh Phạm Ngọc Sơn - Phó Công an xã Bờ Ngoong cùng Mạnh đi giải quyết vụ đánh nhau tại thôn 16. Đến 16 giờ cùng ngày, anh Sơn giao cho Mạnh khẩu súng này, một còng số 8 và bảo mang về cất vào tủ tại cơ quan. Tuy nhiên, Mạnh không mang về cơ quan mà để vào cốp xe máy của mình. 

Hiện tại nạn nhân Lê Văn Hữu vẫn điều trị tại BV 108 (TP.HCM) trong tình trạng nguy kịch, tiên lượng xấu.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.