Djokovic bị Nick Kyrgios gọi là 'tên tay sai'

Kyrgios cùng tham gia làn sóng chỉ trích tay vợt người Serbia, do Djokovic đã đưa ra hàng loạt sách yêu cầu dành cho những VĐV bị cách ly, sau khi họ đặt chân đến Melbourne và Adelaide từ các chuyến chuyên cơ.

Djokovic bị Nick Kyrgios gọi là 'tên tay sai' ảnh 1
Các tay vợt tham dự Úc mở rộng di chuyển đến Úc bằng chuyên cơ riêng. ẢNH: AFP

Sự xuất hiện của hơn 1.000 VĐV lẫn nhân viên, và bốn người trong số đó có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 đã làm dấy lên tình trạng “phản ứng” tại Úc, quốc gia phần lớn không có virus, đặc biệt là ở Melbourne, nơi đã trải qua bốn tháng phong tỏa kể từ tháng 10.

Sau khi Djokovic khởi xướng, dẫn đầu một nhóm VĐV phàn nàn về điều kiện trong các phòng ở khách sạn, Kyrgios đã giật tweet “Djokovic là một tên tay sai”.

Ít nhất 72 tay vợt đã bị cấm rời khỏi phòng khách sạn trong hai tuần sau khi các trường hợp nhiễm COVID-19 được phát hiện trên các chuyến chuyên cơ đến nước Úc.

Những VĐV còn lại, được phép ra khỏi phòng của họ tối đa năm giờ một ngày để tập luyện, trong những điều kiện được kiểm soát nghiêm ngặt.

Tay vợt 33 tuổi Djokovic là nhà đương kim vô địch Úc mở rộng. Anh nằm trong số các ngôi sao quần vợt như Serena Williams, Naomi Osaka và Rafael Nadal - những người đã được phép bay đến Adelaide, nơi họ được tận hưởng những tiện nghi tốt hơn như phòng khách sạn có ban công, khác với đa số những phòng khách sạn tại Melbourne, thành phố sẽ đăng cai Grand Slam đầu tiên của năm.

Djokovic bị Nick Kyrgios gọi là 'tên tay sai' ảnh 2
Ít nhất 72 tay vợt bị cấm rời khỏi phòng khách sạn do họ phải thực hiện việc cách ly 14 ngày. ẢNH: AFP

Djokovic được cho là đã đưa ra một bản danh sách, với hàng loạt những yêu cầu gửi đến Liên đoàn Quần vợt Úc, bao gồm việc chuyển các tay vợt bị cách ly vào khu riêng, có sân tennis và cung cấp cho họ những bữa ăn ngon hơn.

Ngay lập tức, truyền thông Úc tấn công yêu cầu trên. Miêu tả họ là những kẻ ngông nghênh và ích kỷ, kèm theo hình ảnh Djokovic không đeo khẩu trang khi di chuyển trên xe buýt cùng các VĐV khác, việc được yêu cầu ở hầu hết các chuyến taxi và xe công cộng tại Úc.

Djokovic bị Nick Kyrgios gọi là 'tên tay sai' ảnh 3
Tay vợt số một thế giới Djokovic thể hiện cử chỉ thân thiện trên ban công phòng khách sạn tại Adelaide. ẢNH: AP

Người đứng đầu bang Victoria, Daniel Andrews đã đáp trả yêu cầu của Djokovic: “Không có phương pháp điều trị đặc biệt nào ở đây. Bởi vì virus không đối xử đặc biệt với bạn, nên chúng tôi cũng vậy”.

Hiện người dân Úc đang đặt ra câu hỏi, tại sao các VĐV và nhân viên lại được bay đến cho giải Úc mở rộng, trong khi hàng chục ngàn người Úc vẫn bị mắc kẹt ở nước ngoài.

Nhất cử nhất động của Djokovic xung quanh Úc mở rộng đang được theo dõi rất chặt chẽ. Năm ngoái, tay vợt 17 lần vô địch Grand Slam từng tổ chức hàng loạt giải đấu ở Balkan, nơi mà điều kiện giãn cách xã hội ít xảy ra. Sau đó Djokovic và vợ anh Jelena, cùng một số tay vợt khác có kết quả dương tính với COVID-19.

Bất chấp những tranh cãi, Grand Slam Úc mở rộng khởi tranh chậm hơn so với truyền thống ba tuần sẽ khởi tranh tại Melbourne vào ngày 8-2 tới.

Khoảnh khắc vàng của Nhâm Mạnh Dũng!

Khoảnh khắc vàng của Nhâm Mạnh Dũng!

(PLO)-  Cú đánh đầu sấm sét của tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng vừa thay người trong hiệp 2 ở phút 83 đã nhấn chìm tham vọng của Thái Lan và làm ngất ngây 40.000 khán giả trên sân Mỹ Đình.