Djokovic “chui lọt” quy định vào Úc phải tiêm vaccine

Tay vợt số một thế giới Novak Djokovic đang hứng chịu những cơn thịnh nộ từ người dân Úc bởi nhất quyết không chịu tiêm vaccine ngừa COVID-19 mà sẽ vẫn đến được Melbourne dự giải Úc mở rộng vào 17-1.

Djokovic ăn mừng chức vô địch Úc mở rộng lần thứ 9 - 2021. Ảnh: GETTY

Theo quy định của chính phủ Úc, tất cả tay vợt tham gia giải đấu phải được tiêm vaccine ngừa COVID-19 hoặc được miễn trừ sau khi thông qua hai hội đồng chuyên gia y tế độc lập.

Việc miễn trừ được xem là đặc ân dành cho Djokovic đã dấy lên những lời chỉ trích cực gay gắt tại Úc. Cũng cần biết Melbourne là TP trải qua thời gian giãn cách xã hội lâu nhất thế giới, hiện đối mặt với sự bùng phát của biến thể Omicron và số ca nhiễm bệnh tăng kỷ lục.

Một người dân Melbourne - Ron Wilson bức xúc với AFP: “Tôi nghĩ điều đó thật kinh khủng. Anh ta nên suy nghĩ kỹ bởi đó không phải là lý do anh ta đến đây vào phút cuối như thế này”. Người khác lại tỏ ra thông cảm hơn, Morteza Yari nói: “Tôi nghĩ rằng miễn là việc miễn trừ hợp lệ và họ có lý do chính đáng, tôi không thấy có vấn đề gì với điều đó”.

Trước sự phẫn nộ của cư dân Melbourne, Giám đốc Tiley khẳng định quyết định cho Djokovic nhập cảnh là đúng quy trình. Nó được chính phủ, chính quyền bang Victoria xem xét theo nguyện vọng đăng ký của các tay vợt.

Không chỉ mỗi Djokovic, Tiley tiết lộ có đến 26 tay vợt và nhân viên trong số 3.000 người đến Úc xin xem xét miễn trừ nhưng chỉ một số ít người được chấp thuận.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm