Djokovic được miễn trừ tiêm vacine như thế nào?

Djokovic chín lần vô địch Úc mở rộng. ẢNH: GETTY

ĐKVĐ Úc mở rộng - Djokovic viết và đăng kèm bức hình chụp tại sân bay trên Instagram “Tôi đã trải qua thời gian tuyệt vời với những người thân yêu của mình trong kỳ nghỉ và hôm nay, tôi đang hướng tới mục tiêu mới với một sự cho phép miễn trừ. Hãy bắt đầu vào năm 2022!”.

Được biết, nếu không chấp hành việc tiêm vaccine chống COVID-19, tất cả các tay vợt tham dự Grand Slam khai mạc ngày 17-1 cần phải được miễn trừ y tế. Đơn xin xem xét sẽ được bởi đánh giá bởi một hội đồng chuyên gia độc lập.

Trước đó, tay vợt người Serbia đã nhiều lần từ chối xác nhận việc anh đã được tiêm vaccine chống COVID-19 hay chưa. Tuyên bố của Djokovic ngay lập tức đánh tan mọi nghi ngờ việc anh sẽ vắng mặt tại Úc mở rộng lần này.

Cùng với tuyên bố của Djokovic, đại diện quần vợt Úc cũng xác nhận: “Djokovic đã nộp đơn xin miễn trừ y tế. Đấy là quá trình xem xét nghiêm ngặt bởi đến hai hội đồng độc lập riêng biệt là những chuyên gia y tế”.

Giám đốc giải Úc mở rộng – Craig Tiley giải thích: “Với bất kỳ đơn xin xem xét nào, hai hội đồng y tế sẽ đánh giá. Họ chỉ đánh giá chung dung và không biết người nộp đơn là ai.

Theo qui định của Nhóm Cố vấn Kỹ thuật Úc về Tiêm chủng (ATAGI), việc miễn trừ sẽ được chấp nhận hoặc không. Lý do việc cấp miễn trừ là sự riêng tư giữa ban hội thẩm và người nộp đơn”.

Tay vợt số 1 thế giới cùng với Nadal hướng đến danh hiệu Grand Slam thứ 21 trong sự nghiệp. ẢNH: GETTY 

Ông Craig Tiley khẳng định phải có “lý do chính đáng” để được cấp miễn trừ: “Trọng tâm của quá trình này là các quyết định được đưa ra bởi các chuyên gia y tế độc lập và những người nộp đơn đều được xem xét thỏa đáng”.

Tháng 4-2020, Djokovic cực lực phản đối việc các giải đấu bắt buộc các tay vợt đều phải tiêm vaccine chống COVID-19 mới được chấp nhận cho thi đấu.

Đây không phải là lần đầu tiên, tay vợt 34 tuổi phản đối phương pháp việc tiêm phòng. Năm 2017, việc tiêm ngừa chữa chấn thương khuỷu tay không hiệu quả khiến Djokovic phải phẫu thuật vào năm 2018. Đấy cũng chính nguyên nhân dẫn đến cuộc chia tay giữa Nole với HLV Andre Agassi.

Djokovic nói với Daily Telegraph: “Mỗi khi nghĩ về những gì mình đã làm, tôi cảm thấy chính mình là người thất bại”.

Sự có mặt của siêu sao người Serbia khiến cho cuộc đọ sức với kình địch không đội trời chung Rafael Nadal tại Úc mở rộng mùa này thêm nhiều sức hút.

Cả Nadal và Djokovic đều đang hướng tới một mục tiêu chung – lập kỷ lục đoạt danh hiệu Grand Slam thứ 21 trong sự nghiệp.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm